Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVan Dijk là Hoa kiều, có khả năng chơi cho ĐTQG Trung...

  Van Dijk là Hoa kiều, có khả năng chơi cho ĐTQG Trung Quốc

  Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông, trung vệ hàng đầu thế giới Virgil van Dijk có gốc gác Trung Quốc.

  Van Dijk hiện đang là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất thế giới ở vị trí trung vệ, và không khó hiểu khi lai lịch của anh được khai quật. Truyền thông Trung Quốc cách đây vài năm đã phát hiện ra thông tin, Van Dijk mang trong mình gốc gác Trung Quốc.

  van-dijk-la-hoa-kieu-co-kha-nang-choi-cho-dtqg-trung-quoc-anh-3

  Nên xem

  'Niềm tự hào Trung Quốc' bật bãi khỏi châu Âu, lặng lẽ về quê đá bóng
  Từng được kì vọng rất lớn, song Zhang Yuning không thể trụ lại môi trường bóng đá khắc nghiệt tại châu Âu.

  Dựa trên gia phả nhà Van Dijk, truyền thông xứ tỷ dân phát hiện ra việc ông ngoại của trung vệ này là người Trung Quốc, đã di cư sang Surinam (thuộc địa của Hà Lan) từ tỉnh Quảng Đông vào năm 1920.

  Sau đó, ông Trần Hỏa Tú (Chin Fo Sieeuw) kết hôn cùng một phụ nữ bản địa, rồi sinh ra bà Hellen Fo Sieeuw (Hellen Hỏa Tú) – tức mẹ của Van Dijk.

  Bà Hellen Fo Sieeuw – mẹ của Van Dijk.

  Nhiều CĐV Trung Quốc hiện đang khá thích thú với phát hiện này. Thậm chí đã có ý kiến cho rằng liệu LĐBĐ nước này có thể thuyết phục Van Dijk nhập quốc tịch Trung Quốc trong tương lai?

  Nhìn khá giống người Trung Quốc nhỉ?

  Cho dù đã chơi cho ĐTQG Hà Lan, Van Dijk vẫn có cửa chơi cho một ĐTQG khác nếu được FIFA đồng ý. Trong vài năm qua đã có những trường hợp tương tự xảy ra với các cầu thủ của ĐTQG Kosovo. FIFA cũng đang lên kế hoạch sửa luật, để có thể cho phép một cầu thủ chơi cho ĐTQG này sang đá cho một ĐTQG khác.

  Với quyền lực của các nhà tài trợ từ Trung Quốc, nhiều CĐV nước này đã tin rằng viễn cảnh Van Dijk chơi cho ĐTQG nước này trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Một trường hợp gần tương tự đã xảy ra với tuyển Trung Quốc khi Nico Yennaris (hay còn có tên là Li Ke), cựu cầu thủ Arsenal và các đội trẻ Anh (có mẹ là người Trung Quốc) đã được triệu tập và thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc. Anh này cũng là người bắt đầu cho chiến dịch sử dụng cầu thủ nhập tịch của bóng đá Trung Quốc.

  Với Van Dijk, cách đây vài tuần, trung vệ đội trưởng này cũng lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng về chiến thuật mà HLV Louis van Gaal dùng cho tuyển Hà Lan.

  “Tôi thích đội hình 3-4-1-2 hay không à? Thật ra, tôi vẫn thích 4-3-3 hơn, nhưng tôi đâu phải HLV trưởng, và ông ấy có quan điểm nghiêm khắc về điều này”.

  HLV Van Gaal sau đó cũng lên tiếng: “Tôi biết Van Dijk thích sơ đồ khác hơn. Cậu ấy luôn công khai nói điều đó. Chúng tôi cũng có những thảo luận khi tôi tới đây. Nhưng HLV là người quyết định chiến thuật”.

  Dù sao, HLV Van Gaal cũng chỉ gắn bó với Hà Lan đến hết World Cup 2022, trước khi nhường lại vị trí cho Ronald Koeman. Vấn đề của Van Dijk cũng không quá to tát.

  Nên xem

  5 ông Tây nhập tịch Trung Quốc ghi bàn không bằng một mình Tiến Linh
  Báo chí Trung Quốc đưa ra thống kê đáng xấu hổ của các chân sút nhập tịch trong thời gian qua.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI