Tiền vệ Lucas Torreira có hành động đầy ý nghĩa trong trận đấu giữa Arsenal và Napoli tại Europa League đêm qua.
Torreira chơi tuyệt hay và góp công lớn giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 tại Emirates.
Phút 25, ngôi sao người Uruguay có pha đột phá trung lộ mạnh mẽ trước khi tung ra cú sút xa ở chính diện. Bóng đập người Kalidou Koulibaly đổi hướng rồi đi vào lưới Napoli, qua đó nhân đôi cách biệt cho Pháo thủ.

Tuy nhiên UEFA cho rằng cú sút của Torreira không trúng khung thành nên bàn này tính là Koulibaly phản lưới nhà.
Nên xem
Bất luận là thế nào, Torreira vẫn dâng hiến bàn thắng ở Europa League cho người bạn thân vừa qua đời Rafita.
Sau khi lưới Napoli rung lên, Torreira dơ hai tay lên trời ăn mừng rồi chạy ra đường pitch lấy chiếc có in hình Rafita cùng dòng chữ “Chúng tôi yêu và sẽ luôn nhớ bạn, Rafita”.

Rafita là bạn nối khố của Torreira ở quê nhà Fray Bentos, Uruguay. Anh vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông hôm thứ Bảy tuần trước.
Dù bị tước bàn thắng đặc biệt này nhưng Torreira may mắn không bị UEFA sờ gáy vì ăn mừng sai luật. Theo luật của LĐBĐ châu Âu, cầu thủ không được mang hình ảnh hay phát ngôn liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc thông điệp cá nhân khi ăn mừng.
Số 11 Arsenal chỉ cầm chiếc áo và không mặc lên người nên “vô tội”.
Nên xem