Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTỷ phú số 1 nước Anh mua lại MU: Thừa tiền, thừa...

  Tỷ phú số 1 nước Anh mua lại MU: Thừa tiền, thừa tình yêu

  Hàng triệu fan MU toàn cầu đang hồi hộp chờ đợi ngày tỷ phú Jim Ratcliffe chính thức mua lại Quỷ đỏ,  chấm dứt hơn một thập kỷ đầy những rắc rối liên quan đến giới chủ Mỹ.

  Thừa tiền, thừa tình yêu

  Jim Ratcliffe, 66 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá 21,05 tỷ bảng (32 tỷ đôla), là người giàu nhất nước Anh, theo các số liệu cập nhật cuối năm 2018.

  Ratcliffe là chủ sở hữu của tập đoàn hóa chất đa quốc gia Ineos. Doanh thu hàng năm của Ineos vào khoảng 80 tỷ đôla.

  Ratcliffe học đại học Birmingham, sau đó trở thành kỹ sư hóa học. Nơi ông sinh ra, vùng Lancashire, chỉ cách sân Old Trafford nửa giờ xe chạy.

  Quan trọng nhất: Ratcliffe yêu MU chứ không phải Man City hay một đội nào khác trong khu vực Đại Manchester.

  Có nguồn tin nói rằng từ năm 1999 đến nay, Ratcliffe luôn mua vé cả mùa xem MU. 

  Nên xem

  Thái tử Ả Rập 'chạy mất dép' sau thành tích bết bát của M.U
  Tỷ phú Mohammed Bin Salman được cho là đã từ bỏ tham vọng mua lại Man Utd vì nhiều lý do.

  Ratcliffe là tín đồ thể thao. Tháng Ba năm nay, ông mua xong đội đua xe đạp lừng danh Team Sky, hứa đầu tư ít nhất 40 triệu bảng mỗi năm để cạnh tranh ở các giải đấu lớn nhất như Tour de France.

  Ratcliffe sở hữu hai siêu du thuyền, và đang đầu tư 110 triệu bảng cho dự án đưa đội đua Ineos Team UK tranh tài ở giải đua thuyền thế giới America Cup năm 2021.

  Với bóng đá, từ năm 2017, tỷ phú gần tuổi thất thập trở thành chủ sở hữu đội bóng Thụy Sĩ Lausanne-Sport, có tham vọng đưa họ dự UEFA Champions League.

  Ratcliffe thậm chí từng tiếp cận Roman Abramovich để hỏi mua Chelsea, đội bóng mà ông cũng thường xuyên là khách VIP trên khán đài sân Stamford Bridge.

  Nhưng cái đích lớn nhất mà Ratcliffe hướng đến trong đầu tư thể thao, luôn luôn và chỉ có thể, là sở hữu đội bóng ông yêu thích từ bé: Manchester United.

  Không thể mua bằng tiền, có thể mua bằng rất nhiều tiền

  Những nguồn tin từ Anh đến lúc này cho thấy nhà Glazer chưa ra giá bán MU cho Ratcliffe. Giới chủ Mỹ không thiếu đối tác, và họ muốn nâng lên đặt xuống các con số, trước khi ra quyết định sau cùng.

  Cuối năm ngoái, Thái tử Saudi Arabia là Mohammad bin Salman từng được đồn mua lại Quỷ đỏ, nhưng tới giờ chưa có động thái nào cụ thể.

  Nên xem

  Đọ tiền bạc, thái tử mua M.U
  So sánh về độ giàu có, liệu thái tử Ả Rập muốn mua M.U có cửa so với chủ sở hữu của Man City?

  MU được các tổ chức tài chính định giá từ 3-4 tỷ bảng. Giá trị này đang giảm từng năm, do thành tích ngày càng đi xuống của CLB.

  Nhà Glazer đã nhận ra điều đó và có động thái ‘rút ruột’ MU càng nhanh càng tốt. Anh em Glazer dường như cảm thấy thương vụ mà người cha quá cố Malcom đầu tư năm 2005 đã sắp đến lúc chốt lời.

  Ratcliffe, người  được phong tước Hiệp sĩ Anh, thì muốn làm tất cả để đẩy nhanh quá trình ấy.

  Các nguồn tin thân cận cho thấy tỷ phú số 1 nước Anh sẵn sàng trả ngay 4 tỷ bảng cho đối tác Mỹ để giành lại quyền kiểm soát MU.

  Đội chủ sân Old Trafford vẫn đang nợ ngân hàng gần 500 triệu bảng, con số mà Ratcliffe có thể giải quyết trong một nốt nhạc.

  “MU đã mất chất kể từ ngày rơi vào tay nhà Glazer. Đã đến lúc trả đội bóng về với các ông chủ bản địa”, một fan Quỷ đỏ bình luận trên Twitter.

  Nên xem

  Hàng hot Bồ Đào Nha xác nhận ra đi, MU mở hội
  Tiền vệ Bruno Fernandes vừa xác nhận chia tay Sporting CP ngay trên trang Instagram của mình vào hôm qua 25/6.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI