Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrung Quốc quyết nhập tịch cầu thủ da màu, dư luận dậy...

  Trung Quốc quyết nhập tịch cầu thủ da màu, dư luận dậy sóng

  Một lần nữa đề án nhập tịch cầu thủ cho bóng đá Trung Quốc lại tiếp tục nảy sinh tranh cãi.

  Tham vọng bóng đá của tuyển Trung Quốc chưa dừng lại ở việc nhập tịch những cầu thủ nước ngoài có gốc gác Trung Hoa. Mới đây, các nhà làm bóng đá của đất nước đông dân nhất thế giới tiếp tục lên kế hoạch nhập tịch hai ngoại bình người Brazil.

  trung-quoc-quyet-nhap-tich-cau-thu-da-mau-du-luan-day-song-anh-3

  Elkeson (tên đầy đủ Elkeson de Oliveira Cardoso). Tiền vệ sinh năm 1989 là một người Brazil chính hiệu và là một trong những cầu thủ ngoại quốc hay nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc –  Ảnh: Internet

  Hai ngôi sao tấn công Elkeson và Fernandinho sắp nhận quốc tịch Trung Quốc và sẽ tham gia vào đề án “cầu thủ nước ngoài nhập tịch chơi cho ĐTQG Trung Quốc”.

  Nên xem

  Nhận lương siêu khủng, HLV Benitez CHÍNH THỨC cập bến Trung Quốc
  Mức lương 12 triệu bảng một năm tại miền đất mới Trung Quốc giúp HLV Benitez lọt top các chiến lược gia hưởng lương cao nhất thế giới.

  Trước đó, để mời HLV Lippi trở lại, LĐBĐ Trung Quốc cũng đã hứa hẹn với chiến lược gia này sẽ chịu gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển.

  nguoi-trung-quoc-vut-bo-si-dien-de-hlv-lippi-lam-cach-mang-anh-1

  – Ảnh:Internet

  Kế hoạch ban đầu sẽ là những cầu thủ mang dòng máu Trung Quốc. Cựu cầu thủ Arsenal và đội U19 Anh, Nico Yennaris mới đây đã đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc khi thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc ở loạt trận giao hữu vừa qua.

  Tiền vệ sinh năm 1993 chính thức đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc, khi trở thành cầu thủ “nhập tịch” đầu tiên được gọi lên ĐTQG.

  Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau trường hợp Yennaris, CFA đã quyết định chơi lớn hơn khi nhập tịch những cầu thủ 100% nước ngoài. Những người không có dòng máu Trung Quốc nào, nhưng có chuyên môn rất cao.

  trung-quoc-quyet-nhap-tich-cau-thu-da-mau-du-luan-day-song-anh-1

  Cựu cầu thủ Arsenal và đội U19 Anh, Nico Yennaris – Ảnh: Internet

  Cái tên đầu tiên là Elkeson (tên đầy đủ Elkeson de Oliveira Cardoso), một người Brazil chính hiệu và là một trong những cầu thủ ngoại quốc hay nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc.

  Cái tên tiếp theo là tiền đạo Fernandinho, sinh năm 1993 và đang chơi cho CLB Chongqing Lifan. Anh này cũng 100% là người Brazil, nhưng đã có 4 năm chơi bóng tại Trung Quốc.

  trung-quoc-quyet-nhap-tich-cau-thu-da-mau-du-luan-day-song-anh-2

  Fernandinho, 100% là người Brazil, nhưng đã có 4 năm chơi bóng tại Trung Quốc – Ảnh: Internet

  Giống Việt Nam, vấn đề cầu thủ nhập tịch cũng gây tranh cãi khá lớn ở Trung Quốc. Đã có những lo ngại về việc một cầu thủ ngoại quốc khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia là không thể chấp nhận.

  Tuy nhiên sau những thành tích bết bát của đội nhà, ngay cả những nhà lãnh đạo của LĐBĐ Trung Quốc cũng phải thay đổi suy nghĩ.

  Với tư cách một CĐV bóng đá Việt Nam, tin rằng chính sách của người láng giềng bên kia bên giới là đúng đắn và cấp tiến trong dòng chảy hội nhập. Chỉ cần những cầu thủ như Moses, Omar có mong muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia, tại sao chúng ta lại không mở cửa cho họ?

  Nên xem

  Cầu thủ nhập tịch, cuộc cách mạng mới của bóng đá Trung Quốc
  Các nhà làm bóng đá Trung Quốc tiếp tục tìm ra con đường phát triển nền bóng đá. Nhập tịch các cầu thủ giờ đang trở thành trào lưu hot.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI