Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNhờ ông Trump và ông Kim, Việt Nam có cơ hội dự...

  Nhờ ông Trump và ông Kim, Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2022

  Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA) Gianni Infantino mượn hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều làm cơ sở cho ý tưởng tăng số đội dự World Cup 2022 lên thành 48 đội. Điều những nền bóng đá nhỏ như Việt Nam rất hoan nghênh.

  “Đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un còn gặp nhau được, thì không gì là không thể”, ông Infantino nói với báo chí về ý tưởng mở rộng World Cup 2022 lên 48 đội.

  “Các vấn đề địa chính trị là rất phức tạp, nhưng không khó để tưởng tượng việc World Cup 2022 sẽ có 48 đội”. Chủ tịch FIFA nói tiếp.

  Theo quan điểm của ông, nếu mở rộng World Cup lên 48 đội ngay trong giải đấu vào năm 2022, FIFA dự định tổ chức một số trận đấu bên ngoài lãnh thổ Qatar.

  Nên xem

  Vì Asian Cup, người Việt sẽ lỗi hẹn giấc mơ World Cup?
  Việc tham dự các trận đấu của Asian Cup 2019 có thể khiến nhiều người Việt tạm biệt giấc mơ World Cup 2022.

  Việc mượn câu chuyện của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim cho thấy quyết tâm của ông Infantino trong việc nâng số lượng đội tham dự World Cup 2022 lên thành 48 đội.

  Nếu điều này là sự thật, hiển nhiên cơ hội tham dự World Cup 2022 của bóng đá Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể. Bởi FIFA đã quy định nếu World Cup nâng lên 48 đội thì châu Á sẽ có khoảng 7 – 8 suất. Và tại kỳ Asian Cup 2019 vừa qua, Việt Nam đã lọt vào tứ kết, tức là nằm trong 8 đội mạnh nhất.

  Kể từ khi được bầu vào ghế Chủ tịch FIFA năm 2016, ông Infantino đã thành công trong kế hoạch đưa World Cup 2026 mở rộng tới 48 đội. Tuy nhiên giờ thì ông đang muốn ngay trong kỳ World Cup 2022 tới, cũng sẽ có 48 đội.

  Nên xem

  Wu Lei (Vũ Lỗi), cầu thủ đang gây ấn tượng mạnh ở La Liga vừa có phát biểu gây tranh cãi về trình độ của bóng đá Trung Quốc.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI