Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá"Maradona Trung Quốc" tiết lộ sự thật, dư luận trong nước dậy...

  “Maradona Trung Quốc” tiết lộ sự thật, dư luận trong nước dậy sóng

  Wu Lei (Vũ Lỗi), cầu thủ đang gây ấn tượng mạnh ở La Liga vừa có phát biểu gây tranh cãi về trình độ của bóng đá Trung Quốc.

  Cầu thủ hay nhất của bóng đá Trung Quốc hiện tại đang có những bước tiến vững chắc tại Espanyol. Ngôi sao có biệt danh “Maradona Trung Quốc” đã thi đấu trong cả 4 trận gần nhất của CLB thành phố Barcelona (đá chính 2 trận).

  Những màn trình diễn của anh tại La Liga – một giải đấu hàng đầu là hết sức ổn. Không biết có phải vì thế, mà trong lần nói chuyện với một cầu thủ Trung Quốc khác từng chơi tại La Liga, Vũ Lỗi phát biểu khá thẳng thắn.

  Anh cho rằng trình độ bóng đá Trung Quốc so với châu Âu còn cách nhau rất rất xa. Tốc độ và chất lượng những trận đấu ở giải vô địch quốc gia hàng đầu Trung Quốc (Chinese Super League) thậm chí còn thua cả giải hạng Ba Tây Ban Nha, nơi các đội dự bị của CLB thi đấu.

  “Giải Ngoại hạng Trung Quốc thậm chí còn thua cả giải Hạng Ba Tây Ban Nha”

  Phát ngôn này đã gây tranh cãi trong dư luận Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Vũ Lỗi đã có phát ngôn thẳng thắn, nói đúng sự thật về nền bóng đá nước nhà.

  Tuy nhiên cũng có một bộ phận giận dữ trước phát ngôn hạ thấp giải đấu mà người Trung Quốc vẫn tự hào. “Làm thế nào mà một cầu thủ được coi là biểu tượng như Vũ Lỗi, mới thi đấu ở La Liga vài trận, lại quay ngược chê bai CSL?” – một nhà báo giấu tên nói.

  Nên xem

  Ngôi sao tấn công Wu Lei (Vũ Lỗi), cầu thủ có biệt danh “Maradona Trung Quốc” vừa chính thức cập bến CLB Espanyol.

  “Đánh giá một giải đấu hàng đầu nước nhà, thấp hơn cả một giải đấu hạng Ba của phương Tây là điều không thể chấp nhận được” – một CĐV có tên Chinafan viết trên Twitter.

  Espanyol ký hợp đồng với Wu Lei trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2019. Tiền vệ sinh năm 1991 được xem là cầu thủ hay nhất của bóng đá Trung Quốc hiện tại. Tuy nhiên với tiết lộ vừa qua, rõ ràng Vũ Lỗi đã làm phật lòng không ít người.

  Nên xem

  Vừa hay vừa may,
  Ngôi sao tấn công Wu Lei (Vũ Lỗi), cầu thủ có biệt danh “Maradona Trung Quốc” đang đứng trước cơ hội cực lớn tại La Liga.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI