Với việc hàng loạt đại gia bắt đầu bỏ cuộc, Juventus đang hưởng lợi khi chiêu mộ Matthijs de Ligt của Ajax.
Nhà báo uy tín Gianluca Di Marzio của Sky Sports Italia tiết lộ Juventus đã gửi lời đề nghị rẻ bất ngờ đến Ajax: 55 triệu euro kèm 10 triệu euro tiền thành tích. Dựa vào đó, Juventus có thể nâng giá mua De Ligt từ từ nếu bị Ajax làm khó.

Đáng nói, Juventus đang là đội duy nhất đề nghị với Ajax, khi những MU, PSG hay Barcelona đều gần như bỏ cuộc.
Đó là lý do Bà đầm già dễ dàng ép giá Ajax vụ De Ligt. Đội bóng Hà Lan từng đòi hỏi ít nhất 75 triệu euro mới chịu nhả trung vệ 19 tuổi này.
Nên xem
Lời đề nghị 55 triệu euro của Juventus thấp hơn nhiều so với những gì PSG đã gửi đến Ajax (xấp xỉ 70 triệu euro). Với việc De Ligt được cho đã đạt thỏa thuận cá nhân với Juventus, Ajax mới là đội sốt sắng vào lúc này.
Juventus đang ở vào thế “ngư ông đắc lợi”, họ không còn bị Ajax ép giá và sẵn sàng ép ngược lại đội bóng Hà Lan. Bà đầm già cũng không vội vàng trong thương vụ này, và có thể chờ đến những ngày cuối để chốt hợp đồng với De Ligt. Khi đó, Ajax với áp lực phải bán De Ligt, có thể sẽ phải nhả người với mức giá rẻ hơn dự kiến.

Dự kiến De Ligt sẽ trở lại tập trung tại Ajax vào đầu tuần sau. Khi đó, có thể thương vụ sẽ được đẩy nhanh tốc độ.
Juventus sẵn sàng biến De Ligt thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 5 trong làng bóng đá hiện tại, chỉ sau Neymar, Messi, Ronaldo và Sanchez.
Nếu thương vụ thành công, De Ligt sẽ trở thành tân binh thứ 4 của Juventus sau Ramsey, Rabiot và Luca Pellegrini.
Nên xem