Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHơn Messi 4 tuổi, Alves vẫn 'đè bẹp' đối thủ bằng thống...

  Hơn Messi 4 tuổi, Alves vẫn ‘đè bẹp’ đối thủ bằng thống kê khó tin

  Dani Alves không ghi bàn nhưng là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trên sân, trong trận bán kết mà Brazil dễ dàng đả bại Argentina hai bàn không gỡ.

  Dani Alves già lắm rồi. Anh vừa qua tuổi 36, hơn Messi tới 4 tuổi. Nhưng trong trận đấu vừa qua, Alves rõ ràng sung mãn và giàu năng lượng hơn hẳn Messi và các cầu thủ khác của Argentina.

  hon-messi-4-tuoi-alves-van-de-bep-doi-thu-bang-thong-ke-kho-tin anh 3

  Marcos Acuna rồi đến Di Maria lần lượt ‘giao đấu’ với Alves bên cánh phải theo hướng phòng ngự của Brazil, nhưng chẳng ai làm nên trò trống gì.

  Alves không những khóa chặt các ngòi nổ bên cánh của Argentina, mà như thường lệ còn lao lên giữ bóng ở trung tuyến và tổ chức tấn công.

  Bàn mở tỷ số của Brazil là một pha bóng khó tin mà Alves như hóa thành Coutinho vậy, trước khi chuyền xẻ nách cho Firmino băng lên ở góc phải, rồi anh này đưa bóng thuận lợi để Jesus lập công.

  Nên xem

  Thua trận, Messi vẫn phải 'cố đấm ăn xôi' với Argentina
  Brazil đã nhấn chìm Argentina của Messi một cách tâm phục khẩu phục trong trận bán kết Copa America 2019. Messi sẽ có một năm để lên kế hoạch báo thù, khi giải đấu tiếp theo sẽ diễn ra ngay hè 2020.

  Và bạn sẽ thực sự không tin nổi nếu biết rằng Alves chuyền lên phía trên nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Brazil nào khác trong trận đấu này, và nhiều hơn tiền vệ Arthur tới 30 đường.

  Có cảm giác, chính Alves chứ không phải Casemiro hay Arthur, mới là người phất những quả bóng đầu tiên cho các đợt tấn công của Brazil. 

  Alves và Messi là hai người duy nhất còn sót lại từ lần cuối Argenntina và Brazil gặp nhau trong một trận đấu lớn, đó là chung kết Copa America năm 2007.

  hon-messi-4-tuoi-alves-van-de-bep-doi-thu-bang-thong-ke-kho-tin anh 5

  Hôm ấy, chính Alves ghi bàn ấn định thắng lợi 3-0 cho Brazil, dù chỉ vào sân từ ghế dự bị. 12 năm sau, vẫn lại là Alves trở thành nỗi ám ảnh cho Argentina, dù chẳng cần hiện tên lên bảng tỷ số.

  Ở cái tuổi mà nhiều đồng nghiệp đã đi hưởng lạc sau khi có sự nghiệp hiển hách, Alves vẫn chơi như một chiến binh. 

  Nếu Brazil vô địch Copa America năm nay, Alves sẽ lại có thêm một danh hiệu nữa trong bộ sưu tập kỷ lục thế giới lúc này là 41 chiếc cúp lớn bé.

  Nên xem

  Brazil bị tố cáo dùng trò bẩn để hủy hoại Argentina
  Tâm lý và thể lực của cầu thủ Argentina đã bị ảnh hưởng vì trò bẩn của Brazil trước thềm bán kết Copa America.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI