Vụ đàm phán mua Neymar từ PSG của các quan chức hàng đầu Barca đã diễn ra tại thủ đô nước Pháp và mang đến những thông tin vô cùng tích cực cho các cổ động viên Barca.
Theo tờ AS, các quan chức Barca đã cùng ăn trưa với Giám đốc thể thao Leonardo của PSG và sau đó tiến hành cuộc họp kéo dài 4 giờ đồng hồ.

Phía Barca có Giám đốc điều hành Javier Bordas, trưởng nhóm đàm phán và cũng là đại diện cho Neymar, Andre Cury cùng thư ký kỹ thuật Eric Abidal.
Bộ sậu này rất muốn đưa Coutinho vào một phần hợp đồng. Nhưng phía PSG muốn thảo luận nhiều hơn về tiền mặt cũng như những tên tuổi khác ngoài Coutinho, đó là Semedo, Dembele và Rakitic.
Barca trước tiên muốn một hợp đồng cho mượn được thực hiện, kèm theo việc Coutinho đi theo chiều ngược lại.
Trong khi đó, PSG muốn các bên chốt số tiền phải trả, trước khi quyết định những vấn đề khác. Theo AS, cuộc họp chưa đưa ra phương án cuối cùng, nhưng vẫn là một dấu hiệu tích cực cho Barca.
Bởi lẽ, PSG trước đó đã có những liên hệ với Real nhưng chưa có cuộc gặp cụ thể nào được thực hiện. Real được cho là chỉ muốn mượn Neymar, kèm điều khoản mua đứt vào hè 2020 nhưng cũng phải kèm theo một vài ngôi sao của đội bóng áo trắng.

Vì thế, đây là một bước tiến của Barca so với kình địch đồng hương. Mọi thứ có thể dàn xếp ổn thỏa ở những lần thương lượng kế tiếp.
Dự kiến vào thứ Năm tuần này, ông chủ PSG Nasser Al-Khelaifi sẽ gặp trực tiếp Chủ tịch Barca Bartomeu bên lề hội nghị thượng đỉnh các CLB châu Âu tổ chức ở Liverpool.
Cuộc gặp đó nhiều khả năng sẽ là điểm kết thúc của quá trình đàm phán vụ Neymar.