Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáQuốc TếCựu sao Arsenal nhập tịch, giải cứu bóng đá Trung Quốc

  Cựu sao Arsenal nhập tịch, giải cứu bóng đá Trung Quốc

  Cựu tiền vệ Arsenal Nico Yennaris là cái tên tiếp theo gia nhập Chinese Super League, với sứ mệnh giải cứu bóng đá Trung Quốc.

  Nico Yennaris là cái tên không xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá Anh, đặc biệt các CĐV Arsenal. Cầu thủ sinh năm 1993 từng được đánh giá là một trong những tiền vệ hứa hẹn của lò đào tạo Pháo thủ.

  Nico Yennaris từng được đánh giá là một trong những tiền vệ hứa hẹn của Pháo thủ.

  Anh ăn tập cùng lứa với Jack Wilshere ở lò Arsenal từ năm lên bảy, và được HLV Wenger đánh giá cao. Nhưng những chấn thương khiến Nico Yennaris lang bạt qua nhiều CLB khác của Anh.

  Điểm đáng chú ý ở đây rằng cầu thủ này có mẹ là người Trung Quốc, nhưng sinh ra và lớn lên châu Âu và chưa có quốc tịch Trung Quốc. CLB gần nhất của anh là đội hạng Nhất Brentford.

  Sau khi quá trình đàm phán giữa CLB Bắc Kinh Quốc An và các bên liên quan kết thúc, Nico Yennaris đã được nhận quốc tịch Trung Quốc.

   

  Và ngôi sao được ăn tập nhiều năm ở châu Âu kể trên hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu ở Trung Quốc theo tư cách một cầu thủ nội binh.

  Hiển nhiên khả năng Nico Yennaris thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc khó khả thi trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên việc được đăng ký theo tư cách một cầu thủ nội binh có thể giúp ích cho các bên.

  Beijing Guoan (Bắc Kinh Quốc An) đang chơi tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) được tập đoàn lớn Sinobo Group chống lưng. CLB này vừa kết thúc CSL 2018 với vị trí thứ tư.

  Nico Yennaris (khoanh đỏ) đủ điều kiện chơi ở Trung Quốc với tư cách nội binh.

  Roger Schmidt, cựu huấn luyện viên từng dẫn dắt Leverkusen cũng đang là HLV trưởng của CLB này.

  Đội bóng thủ đô Trung Quốc hiện đang có một vài cầu thủ nước ngoài khá nổi tiếng, trong đó có Renato Augusto của Brazil hay chân sút Jonathan Soriano từng chơi cho Barcelona và RB Salzburg.

  Nên xem

  HLV Lippi và bi kịch “thân lừa ưa nặng” của bóng đá Trung Quốc
  Ở tuổi 70, HLV lão làng Marcello Lippi có thể đã có thêm một bài học kinh nghiệm quý báu khi làm việc tại nền bóng đá Trung Quốc.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI