Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáChủ PSG vung tiền tấn, cơn ác mộng của MU hiện về

  Chủ PSG vung tiền tấn, cơn ác mộng của MU hiện về

  Nếu thành công trong các cuộc đàm phán hợp đồng, Qatar Sports Investments (công ty sở hữu PSG, viết tắt QSI) sẽ khiến cục diện bóng đá Anh thay đổi.

  Theo nhiều nguồn tin từ báo chí Anh và châu Âu, QSI đang chuẩn bị mua lại Leeds United. Đội bóng đang chơi ở Championship được xem là mục tiêu số 1 của các ông chủ người Qatar, nhằm khuếch trương quyền lực.

  chu-psg-vung-tien-tan-con-ac-mong-cua-mu-hien-ve-anh-1

  Leeds United – CLB được sở hữu bởi ông chủ người Italy Andrea Radrizzani, đang đàm phán với 6 đối tác muốn mua lại CLB. Tuy nhiên, đối tác từ Qatar có vẻ đang thắng thế.

  Nên xem

  Vung tiền tấn, PSG âm mưu làm loạn nước Anh
  Theo báo chí Anh, các ông chủ người Qatar sở hữu PSG đang tính thay đổi cục diện của bóng đá Anh, bằng một thương vụ đầu tư táo bạo.

  Trước đó, theo các thông tin từ báo chí Pháp, các ông chủ người Qatar sở hữu PSG đang tính mua thêm một hoặc một vài CLB ở châu Âu, sau khi PSG gây thất vọng.

  chu-psg-vung-tien-tan-con-ac-mong-cua-mu-hien-ve-anh-2

  Qatar Sports Investments (công ty sở hữu PSG, viết tắt QSI) là quỹ đầu tư nhà nước đầy quyền lực và tiền bạc của Qatar. Sở hữu PSG từ năm 2011, QSI đã gây chấn động bóng đá thế giới với các thương vụ chiêu mộ Neymar và Mbappe trong vài năm qua.

  Họ có ý định mua một đội bóng có truyền thống của nước Anh để tiếp tục tạo ảnh hưởng của mình lên bóng đá thế giới. Leeds United là CLB như vậy.

  Đại kình địch một thời của Manchester United được xem là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất của nước Anh. Họ có lượng CĐV trung thành lớn, có danh tiếng và tiềm lực.

  chu-psg-vung-tien-tan-con-ac-mong-cua-mu-hien-ve-anh-3

  Ở mùa giải hạng Nhất (Championship) 2017/18 vừa qua, đoàn quân của HLV Marcelo Bielsa đã gây tiếc nuối khi thất bại ở loạt trận play-off thăng hạng Ngoại hạng Anh.

  Nhưng nếu có sự đầu tư từ Qatar, Leeds United hứa hẹn sẽ trở lại thành một thế lực đáng gờm như những năm cuối thế kỷ 20, đầu của thế kỷ 21. 

  Nếu thành công trong thương vụ đầu tư này, PSG nhiều khả năng sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực của Premier League và bóng đá Anh. Từ top 6, giải đấu hấp dẫn thế giới có thể chứng kiến thêm một thế lực nữa?

  Nên xem

  Chán nản PSG, chủ Qatar muốn mua thêm AS Roma
  Theo các thông tin từ báo chí Pháp, các ông chủ người Qatar sở hữu PSG đang tính mua thêm AS Roma, CLB hàng đầu của Serie A sau khi PSG gây thất vọng.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI