Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSốc: Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt

  Sốc: Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt

  Cảnh sát vừa tiến hành bắt giữ huyền thoại Pháp Michel Platini vì liên quan tới việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

  Platini được bầu là chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ chức này đến 2015 khi bị Ủy ban đạo đức FIFA cấm liên quan đến bóng đá.

  Platini vẫn chưa thoát khỏi “tội ác” trong quá khứ.

  Nhiều tờ báo Pháp đưa tin tiền đạo huyền thoại này đã bị cảnh sát áp giải vào sáng hôm nay (18/6) để phục vụ điều tra việc trao Qatar quyền đăng cai World Cup. Hiện tại Platini đang có mặt ở Cục phòng chống tham nhũng.

  Trở lại vào tháng 12/2010, Platini là một trong những quan chức cấp cao ủng hộ mạnh mẽ việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Ở thời điểm ấy, quốc gia Ả-rập này không đủ điều kiện cơ sở vật chất trong khi khía cạnh nhân quyền và sự trọng nam khinh nữ cũng là chuyện đáng lo.

  Nên xem

  UEFA cấm Arsenal 'tri ân' Mkhitaryan ở chung kết Europa League
  Kế hoạch đòi lại công bằng cho Mkhitaryan ở trận chung kết Europa League của Arsenal bị UEFA “bóp nát từ trong trứng nước”.

  Năm 2014, Platini thừa nhận có một cuộc họp bí mật với Mohamed Bin Hammam – người đứng đầu chiến dịch đăng cai World Cup của Qatar.

  Platini nhận hối lộ để Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022.

  Vài ngày sau cuộc họp ở khách sạn sang trọng tại Thụy Sĩ này, quyết định tranh cãi trao quyền đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh cho Qatar được đưa ra.

  Hai người thậm chí bị cáo buộc gặp nhau 30 đến 50 lần trong khoảng thời gian dài trước đó. Năm 2015, Platini và chủ tịch FIFA đương thời Sepp Blatter bị cấm liên quan đến bóng đá vì cáo buộc nhận hối lộ 1,6 triệu bảng (khoảng hơn 46 tỷ đổng).

  Tuy nhiên nhiều người cho rằng số tiền hối lộ này còn lớn hơn rất nhiều.

  Nên xem

  Sao MU muốn CLB tống cổ Pogba càng sớm càng tốt
  Sau khi có tuyên bố gây sốc về việc muốn rời MU, Pogba nhận được vô vàn ‘gạch đá’. Thậm chí ngay cả những đồng đội ở MU cũng không còn muốn gặp lại anh.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI