Tiền đạo người Gabon tiếp tục là ngòi nổ trong các pha lên bóng của Arsenal ở trận bán kết lượt về Europa League.
Có lợi thế dẫn 3-1 từ lượt đi, Arsenal chơi thong dong khi làm khách của Valencia.

Tuy nhiên, ngay phút 11, lưới của Pháo thủ đã rung lên sau pha dứt điểm cận thành của Gameiro.
Dẫu vậy, Arsenal nhanh chóng tìm lại tự tin chỉ sáu phút sau, nhờ pha ghi bàn đẳng cấp của Aubameyang.
Thế trận cân bằng được duy trì trong thời gian sau đó, và đột biến chỉ xảy ra đầu hiệp hai.
Nên xem
Phút 50, Lacazette xoay sở khéo léo trước khi dứt điểm hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-1.
Cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn tiếp tục bằng bàn thứ hai của Gameiro ở phút 58, vẫn là một cú đá cận thành hạ gục Petr Cech.
Dấu chấm hết cho những hy vọng của Valencia đến ở phút 69 khi Aubameyang cắt mặt hàng thủ chủ nhà nâng tỷ số lên 3-2.

Bị dồn vào chân tường, Valencia vùng lên dữ dội nhưng gặp khó trước hàng thủ đã được chấn chỉnh của Arsenal.
Chẳng những không ghi được bàn gỡ, ‘bầy dơi’ còn thêm một lần thủng lưới ở phút 89 khi Mkhitaryan chọc khe đẹp mắt cho Aubameyang hoàn tất cú hat-trick ấn tượng.
Chiến thắng 4-2 ở lượt về (tổng tỷ số 7-3) giúp Arsenal giành quyền chơi trận chung kết gặp Chelsea, qua đó nuôi hy vọng có vé dự Champions League năm sau.
Chung cuộc: Valencia 2-4 Arsenal
Ghi bàn: Gameiro (11′, 58′); Aubameyang (17′, 69′, 89′), Lacazette (50′)
Nên xem