Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáPhiếm đàm: Pháo sáng sân Hàng Đẫy và món 'bò né VPF'

  Phiếm đàm: Pháo sáng sân Hàng Đẫy và món ‘bò né VPF’

  Án phạt vụ náo loạn, đốt – bắn pháo các loại trên sân Hàng Đẫy đã được ban kỷ luật VFF đưa ra. Nhưng, lại vẫn ở quán nước, người ta bàn rôm rả rằng, án phạt này đáng phải được ghi lên menu của căn tin VFF tên: “Bò né VPF”.

  Án phạt BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội lẫn đội Nam Định thì rõ mười mươi rồi. Cứ sau sự cố, việc đơn giản nhất là phạt đội bóng, phạt BTC sân. Họ là các thành viên của VPF, VFF, không chịu thi hành thì chỉ có cách… nghỉ chơi.

  Nhưng, vấn đề là từ nhiều năm nay, án phạt cứ được đưa ra nhưng sự cố thì lại càng tăng?

  Vậy câu hỏi, án phạt là đã đúng, đủ chưa đã có đáp án: Chưa.

  Án phạt như mọi lần, đã được đưa ra nhưng đối tượng phạt vẫn là các đội bóng và CĐV – Ảnh: Chụp màn hình.

  Đơn giản như thay vì tranh cãi, phạt Hà Nội “treo sân” 2 trận, đóng phạt vài chục triệu là có quá đáng hay không? Có một câu hỏi cần được trả lời hơn, là vì sao tình trạng đốt – bắn pháo ngày càng tràn lan và sẽ phải sửa từ đâu.

  Đầu tiên, phải sửa từ chính ban điều hành VFF (cái này hơi khó). Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức giải đấu chính là tổ chức sự kiện và để được quyền ấy, VFF sẽ phải là nơi đứng ra đảm bảo an ninh, an toàn về mọi mặt.

  Quan chức VFF không một ai đứng ra nhận trách nhiệm, từ người làm chuyên môn, điều hành.

  Phiếm đàm: Chính VPF – VFF 'châm ngòi' pháo sáng sân Hàng Đẫy chứ ai
  Đó chính là lời nhận định ở quán trà, hàng nước nhiều nhất sau sự kiện nữ CĐV Hà Nội phải nhập viện vì pháo sáng mà đến nay chưa tìm ra thủ phạm.

  Ừ thì thôi, VFF có thể, chỉ là có thể thôi nhé, không có thói quen nhận trách nhiệm cá nhân.

  Thế thì, án phạt mà họ đưa ra với VPF, công ty thay mặt họ tổ chức giải đấu phải nghiêm khắc chứ.

  Dẫu án phạt chỉ để xoa dịu dư luận thì cũng phải có nét chớ đâu thể…

  Chẳng cần nói gì nhiều, cứ căn cứ vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải bóng đá VĐQG 2019 là có ngay.

  Theo điều lệ, và báo cáo của VPF sau đó, rõ ràng trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định không đủ tiêu chuẩn để bắt đầu – Ảnh: Chụp màn hình.

  Theo chính báo cáo của VPF với VFF và báo cáo giám sát, CLB Hà Nội và sân Hàng Đẫy đã không đảm bảo an ninh ngay từ đầu. Vậy vì nể ai, sợ ai mà tính mạng của các vận động viên lẫn khán giả bị ngó lơ, trận đấu vẫn được cho phép bắt đầu.

  Kế tiếp, pháo sáng không chỉ được đốt một lần mà nhiều lần. Không chỉ trên khán đài mà ném xuống cả sân cỏ.

  Đỉnh điểm là cú bắn pháo cứu hộ từ khán đài B bay thẳng qua khán đài A khiến một CĐV nữ bị thương phải đưa đi cấp cứu. Sau việc này, pháo vẫn tiếp tục cháy.

  Sau cú bắn pháo xuyên sân, pháo sáng vẫn cháy và trận đấu vẫn tiếp tục. Thế mới tài – Ảnh: Hoàng Linh.

  Cớ gì có đầy quan chức VPF lẫn VFF ngồi trên khán đài vẫn không cho ngừng trận đấu. Vì nếu chẳng may, chỉ chẳng may thôi, có thêm một CĐV hoặc cầu thủ, hoặc quan chức trúng phát pháo chí mạng thì sao?

  Nếu nói BCT sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội có lỗi, điều ấy không sai. Nhưng trên hết, đó là sự thiếu trách nhiệm, thiếu quyết liệt của VPF.

  Thậm chí, có thể tệ hơn là không nắm chắc luật để điều hành của BTC giải V-League của các thành viên chủ chốt ở VPF.

  Phạt, phải phạt. Nhưng nếu chỉ đè các đội bóng, từ đội nhà đến đội khách ra phạt mà Ban kỷ luật của VFF không dám đả động gì đến VPF thì đó vẫn chỉ là sửa phần ngọn bỏ qua phần gốc.

  Nên xem

  Video clip - GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cúi đầu xin lỗi nạn nhân pháo sáng: 'Nếu cổ vũ như vậy thì giải tán đi!'
  GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cùng tập thể đội bóng Nam Định đã cúi đầu xin lỗi CĐV bị thương vì pháo sáng, ở trận Hà Nội FC thắng Nam Định 6-1 trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.

  Theo những anh em hâm mộ ở khắp các diễn đàn và nhiều đội bóng, vốn đã không phục cách điều hành của VFF, VPF thì cách phạt vạ kiểu “bò né VPF” mà Ban kỷ luật đưa ra chỉ càng làm họ thêm không phục.

  Để xảy ra chuyện nghiêm trọng thế này mà VPF, Trưởng ban tổ chức giải, không bị phạt gì thì.. món bò né xứng đáng đưa vào danh sách món ăn phải biết nếu muốn làm bóng đá rồi.

  Nên xem

  V.League 2019: Hà Nội FC vô đối tiền đóng án phạt pháo sáng
  Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy ở vòng 22, đã khiến Hà Nội FC trở thành đội mất tiền nhiều nhất vì cả vụ khán giả gây rối trên sân. Hơi bất ngờ là đội Nam Định lại đứng ngay sau, chỉ ít hơn đúng 5 triệu đồng.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI