Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNhờ Ronaldo, cậu bé bị cười chê ở Nhật Bản nay đã...

  Nhờ Ronaldo, cậu bé bị cười chê ở Nhật Bản nay đã vô địch quốc gia

  Truyền thông Tây Ban Nha đã chia sẻ câu chuyện thú vị về một cậu bé Nhật Bản nhờ Ronaldo mà có thêm động lực để chơi bóng.

  Tờ Marca đêm qua 14/1 đã đăng tải bài viết có liên quan đến Ronaldo và cậu bé Nhật Bản tên Ryota Iwaoka.

  Năm 2014 đã có một câu chuyện thú vị khi Ryota lần đầu tiên được gặp và nói chuyện với thần tượng Ronaldo trong một sự kiện.

  Ryota năm đó mới 12 tuổi, nhưng đã gây ngỡ ngàng khi bày tỏ tham vọng “muốn được thi đấu cùng Ronaldo trong tương lai.”

  Buổi gặp mặt định mệnh giữa Ryota và thần tượng Ronaldo. – Ảnh: Marca.

  Đặc biệt hơn, Ryota đã nói chuyện với Ronaldo bằng tiếng Bồ Đào Nha, cho dù phát âm không thực sự đúng. “Xin chào buổi sáng, tên em là Ryota,” cậu bé 12 tuổi gửi lời chào đến Ronaldo.

  “Mơ ước của em là trở thành một cầu thủ bóng đá và sẽ rất vinh hạnh nếu được sát cánh cùng anh Ronaldo trong tương lai.”

  Những người trong khán phòng bật cười với Ryota, một phần vì sự ngô nghê của cậu, phần còn lại là vì phát âm của Ryota không đúng.

  Tuy nhiên sau đó Ronaldo đã đáp trả rất lịch sự. Anh nói: “Tại sao mọi người lại cười. Cậu bé đã nói tiếng Bồ Đào Nha rất tốt. Mọi người nên cảm thấy vui vì cậu bé đã rất cố gắng. Niềm tin, sự nỗ lực sẽ giúp cho bất kì ai có được điều mình muốn.”

  Câu chuyện của Ryota truyền cảm hứng cho nhiều người. – Ảnh: Marca.

  Câu nói của Ronaldo đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho Ryota. Để rồi từ đó đến nay, Ryota đã nỗ lực không ngừng và trở thành thủ lĩnh đưa đội bóng cấp 3 Yamanashi Gakuin vô địch giải toàn quốc. “Đây là giải đấu uy tín nhất ở độ tuổi U18 tại Nhật”, Marca miêu tả.

  Ryota sau khi đăng quang đã chia sẻ một đoạn video để nói về những gì đã đạt được. Cậu bé không quên cảm ơn những lời khuyên từ Ronaldo: “Những sự ủng hộ của anh ấy luôn nằm trong tâm trí của tôi.

  Đội bóng của Ryota đã giành chức vô địch giải trẻ. – Ảnh: Instagram.

  Dù đã gặp nhiều chấn thương trong thời gian qua, tuy nhiên tôi vẫn nhận được sự khích lệ lớn. Tôi rất vui vì có những người bạn tốt ở khắp mọi nơi.”

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI