Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNhà vô địch World Cup rớt giá gấp 35 lần trong 4...

  Nhà vô địch World Cup rớt giá gấp 35 lần trong 4 năm

  Umtiti là một trong những trường hợp rớt giá thê thảm nhất trong làng bóng đá châu Âu những năm qua.

  Samuel Umtiti (28 tuổi) hiện đang được Transfermarkt định giá 2 triệu euro, thuộc hàng thấp nhất trong đội hình Barca. Cầu thủ có giá trị thấp hơn anh là lão tướng Dani Alves đã 38 tuổi và các cầu thủ trẻ ít danh tiếng.

  Từ đó đến nay, giá trị của Umtiti đã giảm đến 35 lần. So với những trung vệ đồng trang lứa như Varane (60 triệu euro), Kimpembe (40 triệu euro) hay kể cả Lenglet (14 triệu euro), Umtiti đều kém xa.

  Mùa này, anh chỉ mới ra sân 1 trận cho Barca tại La Liga. Chấn thương liên miên khiến Umtiti ít có cơ hội ra sân, và phong độ sa sút không phanh.

  Từ đó đến nay, giá trị của Umtiti đã giảm đến 35 lần. 

  Nha-vo-dich-World-Cup-rot-gia-gap-35-lan-trong-4-nam-1

  Từ khi gia nhập đến nay, Umtiti đã dính đến 16 chấn thương, phần lớn anh gặp vấn để đầu gối. Mùa này, Umtiti đã vắng mặt 107 ngày, tức bỏ lỡ 21 trận của Barca. Đây cũng là lần vắng mặt lâu nhất của trung vệ này.

  Khi còn khoác áo Lyon, Umtiti chỉ chấn thương đúng 1 lần, nghỉ 17 ngày (4 trận).

  Dù đóng góp quá ít, nhưng Umtiti lại đang sở hữu mức lương cao (hơn 8 triệu euro/mùa).

  Umtiti là trường hợp đặc biệt tại Barca khi không có đóng góp gì đáng kể, nhưng đã được đội bóng gia hạn đến tháng 6/2026.

  Nha-vo-dich-World-Cup-rot-gia-gap-35-lan-trong-4-nam-1

  Cụ thể, Umtiti chấp nhận giảm 10% lương trong 18 tháng hợp đồng trước đó (đến tháng 6/2023). Tuy nhiên, Barca đã không đủ tiền trả lương cho Umtiti. Đội bóng nghĩ ra cách gia hạn hợp đồng với Umtiti, để rồi thanh toán phần còn lại của tiền lương dàn trải trong 4 năm tiếp theo.

  Nếu tổng lương của Umtiti khoảng 20 triệu euro, Barca thực tế phải trả khoảng 30 triệu euro. Trong số này, hơn một nửa trả cho Umtiti, số còn lại trả cho các cơ quan thuế đến hết mùa giải 2022/23.

  Nha-vo-dich-World-Cup-rot-gia-gap-35-lan-trong-4-nam-4

  Barca cũng lắng nghe lời đề nghị hỏi mua hoặc mượn Umtiti từ các đội bóng ở châu Âu. Lyon, CLB cũ của Umtiti, cũng cho thấy sự quan tâm đến tuyển thủ Pháp.

  Tờ SPORT của Tây Ban Nha tiết lộ “Lyon cùng vài CLB Pháp cũng kì vọng có thể đem về Umtiti”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI