Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNhà vô địch C1 hốt bạc sau khi chính thức trở lại...

  Nhà vô địch C1 hốt bạc sau khi chính thức trở lại Ngoại hạng Anh

  Thế lực một thời của bóng đá Anh, Nottingham Forest sắp sở hữu nguồn doanh thu khổng lồ từ mùa sau khi thăng hạng Ngoại hạng Anh.

  Đánh bại Huddersfield Town ở trận chung kết play-off Championship, Nottingham Forest chính thức trở lại Ngoại hạng Anh sau 23 năm vắng bóng.

  Nên xem

  Tấm vé 200 triệu bảng ở Ngoại hạng Anh đã tìm ra chủ nhân
  Fulham là CLB chiến thắng trong việc tranh suất lên hạng Ngoại hạng Anh ở mùa giải tới.

  Với một CLB từng hai lần liên tiếp vô địch Champions League ở mùa giải 1979 và 1980 như Nottingham Forest, đây là một thành công rất lớn.

  Thống kê từ hãng kiểm toán Deloitte, Nottingham Forest sẽ thu về ít nhất 170 triệu bảng tiền doanh thu sau khi lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa sau. Con số này đến từ tiền lợi nhuận bản quyền truyền hình, tiền thưởng, bán vé vào sân và các hợp đồng quảng cáo.

  nha-vo-dich-c1-hot-bac-sau-khi-chinh-thuc-tro-lai-ngoai-hang-anh-1

  Nếu có thể trụ hạng thành công, con số này có thể tăng lên đến 300 triệu bảng. Đây là điều mà Brentford, tân binh của Ngoại hạng Anh ở mùa giải vừa qua, đã có được.

  Trong 3 năm tới, ước tính Nottingham Forest có thể thu về thêm 90 triệu bảng doanh thu thương mại và tổ chức các trận đấu ở Ngoại hạng Anh. Con số này phần lớn đến từ doanh thu bản quyền truyền hình trị giá hạng tỷ bảng của Ngoại hạng Anh.

  Tháng 5/2021, ban tổ chức giải đã kí kết hợp đồng mới với nhiều ông lớn trong ngành truyền hình như Sky Sports, BT Sport hay Amazon, trị giá hợp đồng lên đến hơn 5.8 tỷ bảng. Bên cạnh đó, phía Ngoại hạng Anh cũng kí kết thêm hợp đồng 6 năm trị giá 2 tỷ bảng với đài NBC của Mỹ.

  nha-vo-dich-c1-hot-bac-sau-khi-chinh-thuc-tro-lai-ngoai-hang-anh-2

  Việc thăng hạng giúp đội bóng có thêm tiền để mua sắm cầu thủ mới, nâng cấp sân vận động và các dịch vụ tiện ích khác.

  Đội vừa để thua ở chung kết play-off vừa qua, Huddersfield hiểu rõ sự khác biệt giữa việc được thi đấu ở Ngoại hạng Anh so với Championship.

  Ngay trong mùa giải 2017 khi thăng hạng, Huddersfield đã có doanh thu nhảy vọt từ 15.8 triệu bảng lên thành 125.2 triệu bảng. Khi trụ hạng ở ngay mùa giải đó, doanh thu tiếp tục được tăng lên ở năm sau.

  Ở cuối mùa giải 2018/19, Aston Villa giành quyền thăng hạng và được tính toán doanh thu sẽ tăng ít nhất 170 triệu bảng trong 3 năm tới. Cho đến lúc này, đội bóng vừa hoàn tất 3 thương vụ chuyển nhượng bao gồm Diego Carlos, Philippe Coutinho và Boubacar Kamara.

  Năm 2013 khi còn chơi ở Championship, doanh thu của Crystal Palace là 14.5 triệu bảng. Năm 2019, doanh thu của CLB này là 155 triệu bảng.

  Nên xem

  Hành trình kì diệu của Newcastle ở Ngoại hạng Anh
  Chưa một đội bóng nào trụ hạng sau khi không thắng nổi ở cả 14 trận đầu mùa, cho đến khi có sự xuất hiện của Newcastle mùa giải này.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI