Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNgười hùng Campuchia bị loại khỏi SEA Games 31 vì lố... 240gam

  Người hùng Campuchia bị loại khỏi SEA Games 31 vì lố… 240gam

  Jessa Khan là VĐV Campuchia đang gây tranh cãi tại SEA Games 31 vì thừa cân.

  Jessa Khan là VĐV tiêu biểu của Campuchia, là người cầm cờ cho Đoàn thể thao nước này trong lễ khai mạc SEA Games 31.

  Jessa Khan được kì vọng sẽ đem về tấm huy chương vàng cho thể thao Campuchia tại bộ môn Ju-Jitsu (Nhu thuật) hạng cân 48kg.

  Ngoi-sao-Campuchia-bi-loai-khoi-SEA-Games-31-vi-lo-240gam-1

  Tuy nhiên một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi trong lần cân chính thức, Jessa Khan đã vượt quá hạng cân… 240g. Theo quy định của Liên đoàn Ju-Jitsu quốc tế và Ban tổ chức SEA Games, cô không được phép thi đấu.

  Rất nhanh, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) đã là đơn khiếu nại lên ban tổ chức SEA Games về vấn đề này. Campuchia muốn Jessa Khan đổi hạng cân sang 62kg để được thi đấu, tuy nhiên không được chấp thuận.

  Phía Campuchia đã phản ứng mạnh mẽ vì VĐV tiêu biểu của họ bị tước quyền thi đấu đầy bất ngờ. Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du Lịch Campuchia kiêm Chủ tịch NOCC tỏ ra thất vọng vì vấn đề nói trên.

  Jessa Khan sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng chọn về thi đấu cho Campuchia. Bố của cô nàng là ông Peter Khan, một HLV Ju-Jitsu chuyên nghiệp.

  Ngoi-sao-Campuchia-bi-loai-khoi-SEA-Games-31-vi-lo-240gam-2

  Tại SEA Games 30, Jessa Khan là võ sĩ duy nhất mang về huy chương cho đội tuyển Jiu-Jitsu Campuchia, và đó là 1 tấm huy chương vàng. Khi đó, cô hạ VĐV Dương Thị Thanh Minh của Việt Nam ở vòng loại, trước khi thắng VĐV chủ nhà Philippines, Jenma Kaila ở chung kết.

  Tuần trước, Jesse Khan chia sẻ rằng cô đặt mục tiêu giành tấm HCV quý giá cho nước nhà. Trước khi đến Hà Nội thi đấu, Jesse Khan đã giành HCV ở giải IBJJF Pan Championships ở Florida, Mỹ vào tháng 4.

  Seng Bunsong, Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Campuchia tin chắc Jesse Khan sẽ bảo vệ tấm HCV SEA Games nếu tham gia thi đấu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI