Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNghi án tiêu cực: CLB XSKT.Cần Thơ 'thách' VPF phạt

  Nghi án tiêu cực: CLB XSKT.Cần Thơ ‘thách’ VPF phạt

  HLV trưởng đội bóng miền Tây cho rằng, ông không cập nhật những phát biểu của lãnh đạo VPF về vụ việc của đội trưởng Văn Quân, tuy nhiên, đội bóng đã có án phạt nội bộ “có tình có lý”.

  HLV trưởng XSKT.Cần Thơ – ông Nguyễn Thanh Danh đã chia sẻ quan điểm với chúng tôi về việc, lãnh đạo VPF mong muốn VFF xử lý thật nghiêm khắc hành vi phản cảm của Văn Quân.

  Ông Thanh Danh cho rằng: “Sau vụ việc đó, Văn Quân đã làm bản tường trình và đọc trước toàn đội. Cậu ấy viết đó là pha bóng do lỗi kỹ thuật “vấp cỏ”, và ở trên sân Bình Phước, cũng đã có nhiều gió lốc”.

  HLV Nguyễn Thanh Danh của XSKT.Cần Thơ cho rằng VPF và VFF cần xử phạt Văn Quân dựa trên cơ sở điều lệ, quy định. – Ảnh: Hoàng Tùng

  “Vì đó là pha bóng ảnh hưởng đến hình ảnh của đội bóng. Cho nên chúng tôi đã ra quyết định kỷ luật nội bộ. Đây là cách xử lý có tình có lý của đội Cần Thơ”.

  “Mọi thứ đã được chính Văn Quân ghi trong văn bản tường trình. Nếu cơ quan điều ra phát hiện ra có tiêu cực, cậu ấy sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Còn không phát hiện ra điều gì thì Quân vẫn còn có thể tiếp tục đá bóng”. 

  Như vậy, nếu dẫu VPF, VFF có muốn phạt Văn Quân thì cũng không thể nếu không đưa ra được căn cứ. 

  Nên xem

  Hậu vệ sút thẳng về lưới nhà tại cúp QG, Cần Thơ đối mặt với nghi án tiêu cực
  Trong trận đấu Cần Thơ vs Bình Phước tại Cúp Quốc gia 2019, đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ đã sút bóng thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của thủ môn Minh Nhựt và ban huấn luyện đội bóng Tây Đô. Tuy nhiên, tình huống này không được trọng tài công nhận.

  Khi được hỏi về những phát biểu của lãnh đạo VPF và những ý kiến muốn phạt thật nặng Văn Quân (có trích dẫn bên dưới), HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh khẳng định:

  “Việc ra án phạt của VPF hay VPF cần phải dựa trên điều lệ, quy định. Nhưng như tôi đã nói, sự việc đã được Văn Quân tường trình rất rõ, nếu cơ quan điều tra phát hiện tiêu cực thì lúc đó vụ việc sẽ được xử lý dựa trên phát luật”.

  Tình huống Văn Quân đá phạt vào lưới nhà trong trận Bình Phước vs XSKT.Cần Thơ. 

  Sau sự việc của Văn Quân, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF phát biểu trên tờ Thanh Niên rằng:

  “Đây là hành vi phản cảm, phi thể thao, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính cầu thủ và CLB. Mà nói rộng hơn, ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam”.

  “Sự việc này đã được báo cáo thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Toàn bộ băng hình trận đấu và báo cáo giám sát đã được chuyển đến Ban Kỷ luật VFF”.

  “Quan điểm của chúng tôi là mong muốn VFF xử lý thật nghiêm khắc hành vi phản cảm của Văn Quân và có những hình thức xử lý cần thiết cho những cá nhân khác có liên quan (nếu có). Chỉ có xử lý thật nghiêm mới mang tính chất răn đe và là bài học đắt giá cho chính người vi phạm cũng như cho các cầu thủ khác, CLB khác.

  “Chúng tôi cũng đề nghị các CLB cần quán triệt sâu sắc hơn đối với từng thành viên trong đội bóng, phải tuân thủ nghiêm túc Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải. Hành vi thi đấu phản cảm cũng là một trong những hiện tượng tiêu cực trong bóng đá, cần phải loại trừ”.

   

  Cũng trên tờ Thanh Niên, Trưởng Ban kỷ luật VFF – Vũ Xuân Thành cũng đã phát biểu rằng:

  “Chúng tôi thu thập tất cả những tư liệu, văn bản, băng hình liên quan đến trận đấu và sẽ tiến hành xem xét sự việc vào ngày 1.4. Quy định kỷ luật sửa đổi của VFF có đầy đủ khung hình phạt thích đáng cho những trường hợp như vừa xảy ra. Ban Kỷ luật sẽ nghiêm khắc xử lý, không xuê xoa”.

   

  Nên xem

  Nhìn lại vòng loại Cúp Quốc gia 2019: Bóng ma bán độ, khoảng cách đẳng cấp
  Vòng loại Cúp Quốc gia 2019 chính thức khép lại với loạt trận đấu ngày 31/3. Có rất nhiều điều để nói về các trận đấu ở sân chơi hạng 2 của bóng đá Việt Nam.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI