Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáMU là đội bóng Anh kiếm ít tiền nhất ở Champions League

  MU là đội bóng Anh kiếm ít tiền nhất ở Champions League

  Dù dẫn đầu ở vòng bảng Champions League tuy nhiên doanh thu của MU tại đấu trường này lại khá khiêm tốn.

  Mới đây, chuyên trang thống kê doanh thu của các CLB Swiss Ramble đã công bố chi tiết doanh thu của các đội bóng tham dự Champions League sau khi vòng 16 đội khép lại.

  Trong đó đáng chú ý là MU, đội dẫn đầu sau giai đoạn vòng bảng, chỉ xếp ở vị trí thứ 8. Quỷ đỏ chỉ thu về 68 triệu bảng sau 8 trận đấu.

  MU-la-doi-bong-Anh-kiem-it-tien-nhat-o-Champions-League-1

  Con số này kém xa hàng loạt ông lớn ở châu Âu như Bayern Munich, Real Madrid, Man City hay kể cả đối thủ vừa hạ MU ở vòng 16 đội, Atletico Madrid.

  Trong 4 đội bóng Anh có mặt ở vòng 16 đội, MU là đội kiếm được doanh thu thấp nhất. Thầy trò HLV Ralf Rangnick cũng là CLB Anh duy nhất bị loại trước thềm tứ kết.

  Về phía đội dẫn đầu Bayern, sở dĩ Hùm xám kiếm đến 93 triệu bảng là nhờ UEFA điều chỉnh khoản thưởng tại vòng bảng. CLB Bundesliga thắng đến 7 trận và hoà 1 trận.

  MU-la-doi-bong-Anh-kiem-it-tien-nhat-o-Champions-League-2

  Số tiền thưởng tại Champions League bao gồm con số 13 triệu bảng là phí tham dự của 32 đội bóng, số tiền thưởng mỗi khi thắng trận và khả năng tiến xa của CLB đó.

  Bên cạnh đó còn là tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng tính theo hệ số của UEFA. Đây là yếu tố để những CLB có danh hiệu từ những năm trước như Real được hưởng lợi. CLB La Liga dễ dàng thu về 30 triệu bảng từ khoản này.

  Tại Ligue 1, Lille là đội kiếm được nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn cả PSG (31 triệu euro so với 28 triệu euro). Tuy nhiên, PSG lại kiếm thêm nhiều tiền từ khoản thưởng tính theo hệ số của UEFA.

  Hình dưới là chi tiết từng khoản tiền các CLB kiếm được tại Champions League, bao gồm phí tham dự (xanh lá), tiền thưởng thắng trận (vàng), tiền hệ số của UEFA (đỏ) và bản quyền truyền hình (xanh dương). Đơn vị được tính là euro.

  MU-la-doi-bong-Anh-kiem-it-tien-nhat-o-Champions-League-3
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI