Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáMalaysia, Thái Lan có tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới

  Malaysia, Thái Lan có tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới

  Bóng đá Malaysia và Thái Lan có dịp nở mày nở mặt, có cầu thủ được chọn trong top 60 tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới.

  Định kỳ mỗi năm vào tháng 10, tờ Guardian (Anh) lại cho bảng danh sách cầu thủ trẻ triển vọng nhất bóng đá thế giới – ở độ tuổi U18. Năm 2014, bóng đá Việt Nam có Phan Thanh Hậu, tính chung cả Đông Nam Á thì còn có Irfan Bin Fandi Ahmad của Singapore.

  5 năm sau lần đó, cả Phan Thanh Hậu và Irfan Bin Fandi Ahmad vẫn chưa bứt phá được tiềm năng của chính mình. Tháng 10/2019, tờ Guardian một lần nữa cho ra bản danh sách top 60 cầu thủ trẻ sáng giá nhất thế giới (bản full ở cuối bài). “Vùng trũng” Đông Nam Á tiếp tục có đại diện, là Luqman Hakim của Malaysia, và, Suphanat Mueanta của Thái Lan – đều sinh năm 2002.

  malaysia-thai-lan-co-tai-nang-tre-sang-gia-nhat-the-gioi 2

  Suphanat Mueanta, 2002, 1m72, thần đồng bóng đá Thái Lan. – Ảnh: AFC

  Mô tả về Luqman Hakim, nhà báo phụ trách khu vực châu Á – John Duerden gõ: “Bóng đá Malaysia đã chờ đợi rất nhiều năm để sản sinh ra thêm một cầu thủ đủ khả năng vươn tầm thế giới như Mokhtar Dahari – từng lập cú đúp vào lưới Arsenal trong trận giao hữu vào năm 1975”.

  “Luqman Hakim, 2002, 1m70, là cây săn bàn hàng đầu tại giải U16 châu Á 2018 – 5 bàn thắng. Sau giải đấu đó, Luqman được các đội bóng Nhật Bản quan tâm. Tình hình mới nhất là anh đã được tạo điều kiện tập luyện tại CLB K.V. Kortrijk (Bỉ) và rất có thể sẽ tới Cardiff City (Anh) – hai đội bóng thuộc sở hữu của ông Vincent Tan”.

  Nên xem

  Đào tạo trẻ: Bóng đá Việt Nam đang tụt hậu trước Malaysia
  Bóng đá Việt Nam thành công ngoài mong đợi ở tầm tuyển quốc gia, U23. Nhưng ở cấp độ thấp hơn, đó là câu chuyện buồn. Các đội U18, U16 đang có dấu hiệu hụt hơn so với Malaysia – nơi đang có những bước thăng tiến cực kỳ mạnh mẽ.
  Suphanat Mueanta – Thần đồng bóng đá Thái Lan.

  Giới thiệu Suphanat Mueanta của Thái Lan: “Tiền đạo này đang trong tầm ngắm của các đội bóng Hàn Quốc và Trung Quốc, sau khi cậu ấy lọt top 5 cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu và ghi bàn tại AFC Champions League. Suphanat khi tròn 15 tuổi cũng đã là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Thai League. Chàng trai này đã khoác áo từ U16 cho đến đội tuyển Thái Lan”.

  Trong danh sách top cầu thủ trẻ sáng giá nhất thế giới, khu vực Đông Nam Á còn có những cái tên sau: Egy Maulana Vikri (sinh năm 2000, Indonesia) – năm 2017; Sittichok Phaso (1999, Thái Lan) – năm 2016.

  Top 60 cầu thủ trẻ sáng giá nhất thế giới 2019

  malaysia-thai-lan-co-tai-nang-tre-sang-gia-nhat-the-gioi 3

  Top 60 cầu thủ trẻ sáng giá nhất thế giới năm 2019. – Ảnh:Guardian

  Nên xem

  Ben Davis: 'Trốn nghĩa vụ' Singapore, thề hết mình vì tuyển Thái Lan
  Tài năng trẻ Benjamin Davis của đội U21 Fulham đã chọn đội tuyển quê hương mẹ mình là Thái Lan để phát triển sự nghiệp. Bởi trước đó, bóng đá Singapore đã không tạo điều kiện tối đa để Davis có thể trui rèn ở Ngoại hạng Anh.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI