Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáLý do Tô Văn Vũ bị loại khỏi danh sách tuyển Việt...

  Lý do Tô Văn Vũ bị loại khỏi danh sách tuyển Việt Nam

  Tiền vệ Tô Văn Vũ đã thi đấu quá cá nhân trong trận đấu có sự dự khán của một trợ lý dưới dưới trướng HLV Park Hang-seo.

  Sau khi có danh sách triệu tập đội tuyển tham dự King’s Cup có cầu thủ vui, cũng có người buồn. Tuy nhiên, cầu thủ nào cũng cho rằng, HLV Park Hang seo có cái lý của mình.

  Trừ, một cầu thủ. Đó là Tô Văn Vũ, cầu thủ của đội B.Bình Dương.

  Tô Văn Vũ trong màu áo B.Bình Dương – Ảnh: Hoàng Tùng.

  Sau vài trận thi đấu hưng phấn, nhận được vài lời khen ngợi. Vũ thật ra cũng là một cầu thủ đáng chú ý.

  Tuy nhiên, được khoác áo đội tuyển hay không. Phong độ cá nhân chỉ là một chuyện.

  Chuyện còn lại là có phù hợp với chiến thuật của đội hay không? Mặt bằng chung với các tuyển thủ còn lại? Sự ăn ý? Và cả sự hòa đồng với những mảnh ghép từ các câu lạc bộ khác.

  Thầy Park vẫn quyết định gọi Văn Thanh – Ảnh: VPF

  Nên xem

  Danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup: Người Thái chẳng hề run sợ
  Truyền thông Thái Lan đánh giá cao các cầu thủ trong danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019, diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.

  Và Tô Văn Vũ đã không có tên trong danh sách triệu tập tham dự King ‘s Cup lần này.

  Vũ đã phản ứng cho rằng, lên tuyển cần phải có quan hệ hoặc tiền tệ. Chứ tài năng như anh mà bị bỏ lỡ thì…

  Phản ứng của Vũ xem chừng không hợp lý bởi là người chứng kiến Vũ thể hiện trực tiếp trên sân Bình Dương. Xem ra, Vũ chưa “có cửa” lên tuyển ở thời điểm này.

  Trận B.Bình Dương vs Than Quảng Ninh (0-2), vòng 11 V.League 2019, có sự dự khán của trợ lý thể lực Park Sung-gyun của tuyển Việt Nam.

  ly-do-to-van-vu-bi-loai-khoi-danh-sach-tuyen-viet-nam 1

  Trợ lý thể lực Park Sung-gyun (áo đen, cầm giấy), từng có kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc và Trung Quốc. – Ảnh: Thủ Khúc

  Được HLV Park Hang seo tin cậy ở khía cạnh chuyên môn.ông Park Sung-gyun hẳn đã đã có những đánh giá đầy đủ về Tô Văn Vũ của B.Bình Dương, cầu thủ đang có phong độ rất cao từ đầu mùa giải 2019, ở V.League và cả vòng bảng AFC Cup 2019.

  Dường như cũng biết được sự có mặt của ông Park “nhỏ”, ở trận đấu này, Văn Vũ cũng đã thi đấu rất nhiệt. Tuy vậy, sự nhiệt tình quá mức của anh lại phản tác dụng, khi mà anh quên mất những pha kiến tạo cơ hội, tạo tình huống tốt cho đồng đội.

  Nên xem

  Tuyển Việt Nam dự King’s Cup: Những mối lo của HLV Park Hang-seo
  HLV Park Hang-seo chưa làm mới tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019. Ông tin tưởng những gương mặt cũ, nhưng điều đó cũng khiến ông đối diện với nhiều nỗi âu lo.

  Thay vào đó, Tô Văn Vũ chỉ nhăm nhăm rê dắt bóng hướng vào trung lộ để dứt điểm, với kết quả chỉ có đúng 1 tình huống thành công nhưng không kịp dứt điểm vì bị hậu vệ truy cản kịp thời. Giới chuyên môn nhận định: “Tô Văn Vũ trận này quá cá nhân. Mất điểm nặng rồi”.

  Chính vì vậy, Tô Văn Vũ không có mặt ở đội tuyển lần này, không làm ai bất ngờ, trừ… chính anh. 

  Tuy nhiên, thay vì bất ngờ rồi cố gắng, Tô Văn Vũ quy chụp việc lên tuyển là “nhất quan hệ, nhì tiền tệ”. Xem ra, đến tư cách đạo đức của Vũ cũng chưa đủ, nó càng chứng minh ông Park không gọi Vũ là quá đúng còn gì. 

  ly-do-to-van-vu-bi-loai-khoi-danh-sach-tuyen-viet-nam 2

  Tô Văn Vũ (áo đỏ) thường xuyên rê bóng vào trung lộ với ý đồ dứt điểm, nhưng không có lần nào thành công – Ảnh: Thủ Khúc
  ly-do-to-van-vu-bi-loai-khoi-danh-sach-tuyen-viet-nam 3

  Không thể hiện được tốt nhất ở mặt phù hợp với ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo, Tô Văn Vũ có lẽ cũng mất điểm ở mặt thể lực, với rất ít lần lùi về tham gia phòng ngự. Điều mà ông Park luôn ưu tiên để chọn những cầu thủ chạy cánh trong sơ đồ 3-4-3 – Ảnh: Thủ Khúc

  Nên xem

  Danh sách tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019: Thầy Park bỏ quên ai?
  HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Điều đáng tiếc khi danh sách lại vắng đi những gương mặt đang có phong độ cao trong thời gian gần đây.
  ly-do-to-van-vu-bi-loai-khoi-danh-sach-tuyen-viet-nam 4

  Trạng thái bức xúc của Tô Văn Vũ cũng là điểm trừ rất lớn đối với tiền vệ sinh năm 1993 – Ảnh: Thủ Khúc

  Danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019:

  ly-do-to-van-vu-bi-loai-khoi-danh-sach-tuyen-viet-nam 5

  Nên xem

  Martin Lo có đúng tuổi để lên U23 Việt Nam?
  Danh sách U23 Việt Nam tập trung có tên một cầu thủ Việt kiều – Martin Lo, đây là người từng rộ lên nghi án sinh năm 1996 chứ không phải 1997 – độ tuổi mà SEA Games 30 quy định.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI