Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáLiverpool vs Man City được đánh giá là 'El Clasico nước Anh'

  Liverpool vs Man City được đánh giá là ‘El Clasico nước Anh’

  HLV Pep Guardiola cho rằng màn so tài giữa Liverpool và Man City chẳng khác nào El Clasico phiên bản nước Anh.

  Cán cân quyền lực ở xứ sương mù đã thay đổi lớn trong những năm qua. Thế thượng phong không còn nằm ở những Arsenal, MU hay Chelsea, thay vào đó sức mạnh của Liverpool và Man City tỏ ra vượt trội tất cả.

  “Ngoại hạng Anh luôn có 5-6 đội cạnh tranh chức vô địch. Nhưng 5 năm gần đây, con số chỉ còn là 2 đội”, Pep Guardiola phân tích. “Liverpool và Man City chắc chắn đã nâng tầm. Thật vinh dự khi được ở đây, chiến đấu với Liverpool, cố đánh bại họ và giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh”.

  Liverpool-vs-Man-City-duoc-danh-gia-la-El-Clasico-nuoc-Anh-1

  Pep Guardiola và Jurgen Klopp nhiều năm qua vẫn nằm trong nhóm tinh hoa châu Âu. Cả hai biến Man City và Liverpool thành những tập thể giàu bản sắc, lối chơi ngày càng hiện đại, đổi mới nhanh chóng.

  Trong 4 mùa giải Ngoại hạng Anh từ 2018/19 đến nay, Man City đã kiếm được 338 điểm, còn với Liverpool là 337 điểm.

  Tính đến thời điểm này của mùa 2021/22, Man City đang nắm trong tay 73 điểm, hơn Liverpool 1 điểm. Hồi tháng 1, Man City từng bỏ xa Liverpool đến 14 điểm. Tuy nhiên chỉ 3 tháng sau đó, khoảng cách đã bị thu hẹp một cách không tưởng.

  Liverpool-vs-Man-City-duoc-danh-gia-la-El-Clasico-nuoc-Anh-2

  “Khi tạo khoảng cách 14 điểm, chính tôi cũng không tin. Tôi biết đối thủ mà mình sắp phải đối mặt. Đó chỉ là khoảng cách giả tạo”, Pep cho biết.

  Trong khi bên kia chiến tuyến, Klopp đùa vui rằng ông sẽ đoạt nhiều danh hiệu hơn nếu đối thủ không phải là Pep: “Nếu tôi là người khác, có lẽ tôi sẽ chán nản khi thấy Pep Guardiola liên tục dẫn dắt những đội bóng như Bayern trước kia rồi Man City suốt năm năm qua.

  Tôi và Dortmund có thể đoạt nhiều cúp hơn nếu Guardiola không ở Bayern. Tại Anh cũng thế. Liverpool có thể đã giành được thêm ít nhất một Ngoại hạng Anh, nếu Guardiola không dẫn dắt Man City.”

  Liverpool-vs-Man-City-duoc-danh-gia-la-El-Clasico-nuoc-Anh-3

  Trên sóng truyền hình, Wayne Rooney không tiếc lời khen ngợi hai đại diện ưu tú nhất nước Anh hiện tại: “Trận đấu vào Chủ Nhật có thể định đoạt danh hiệu vô địch. Man City và Liverpool là 2 đội bóng hay nhất không chỉ ở Ngoại hạng Anh mà còn ở châu Âu thời điểm hiện tại. Liverpool đang đạt phong độ cao tương tự Man City, tôi nghĩ Liverpool có thể đến đó và chiến thắng.”

  Liverpool đang nuôi mộng ăn bốn mùa này, trong khi Man City cũng ấp ủ tham vọng ăn ba sau khi mất chức vô địch League Cup.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI