Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáLàm xấu mặt bóng đá Trung Quốc, cầu thủ trẻ bị mất...

  Làm xấu mặt bóng đá Trung Quốc, cầu thủ trẻ bị mất luôn việc làm

  Hậu vệ Haojin Guan của Guangzhou FC đã bị thanh lý hợp đồng sau khi để lại hình ảnh xấu xí cho bóng đá Trung Quốc ở đấu trường quốc tế.

  Guangzhou FC đã để thua Johor Darul Ta’zim với tỉ số 0-5 ở trận ra quân tại AFC Champions League cách đây 2 ngày.

  Nên xem

  Thi triển 'nộ long cước', cầu thủ Trung Quốc khiến bóng đá nước nhà ê mặt
  Cầu thủ trẻ của Guangzhou FC đã để lại hình ảnh xấu xí tại AFC Champions League trong trận đấu với Johor Darul Ta’zim (Malaysia).

  Vì chỉ mang theo đội U19 nên Guangzhou FC khó lòng tránh khỏi kết cục thất bại trước đại diện hàng đầu của bóng đá Malaysia.

  Đáng chú ý, Haojin Guan, hậu vệ của Guangzhou FC, đã để lại hình ảnh xấu xí khi thi triển “nộ long cước” ngay trên sân với tiền đạo Bergson da Silva (người trước đó đã lập cú hat-trick).

  Lam-xau-mat-bong-da-Trung-Quoc-cau-thu-tre-bi-mat-luon-viec-lam-1

  Hình ảnh chơi xấu của Haojin Guan xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo Trung Quốc lẫn châu Á. Ngay lập tức, lãnh đạo Guangzhou FC đã thanh lý hợp đồng với Haojin Guan với lý do rằng cầu thủ này đã làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh CLB.

  Có nhiều ý kiến đồng tình, cũng có bộ phận CĐV cho rằng Guangzhou FC đã quá nặng tay trong việc răn đe các cầu thủ trẻ.

  Trang Yangcheng Evening News ở Quảng Châu tin rằng đội bóng đã hành xử quá nặng tay và mang tính trả đũa với một cầu thủ non kinh nghiệm như Haojin Guan.

  Lam-xau-mat-bong-da-Trung-Quoc-cau-thu-tre-bi-mat-luon-viec-lam-2

  “Rõ ràng Guangzhou FC đã đuổi việc cầu thủ một cách vội vàng và lý do hoàn toàn chưa thuyết phục. Chắc chắn, một đội bóng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ hành động như vậy”, trang này viết.

  Yangcheng Evening News lo lắng rằng các cầu thủ trẻ của Guangzhou FC sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, khi nếu chỉ mắc một sai lầm hoặc bị truất quyền thi đấu cũng có thể bị mất việc làm ngay lập tức.

  Bóng đá Trung Quốc cũng để lại nỗi hổ thẹn khi toàn thua ở lượt trận mở màn AFC Champions League. Ngoài Guangzhou FC, thì Shandong Taishan cũng chịu thất bại 0-7 trước Daegu FC của Hàn Quốc.

  Nên xem

  Hai đội Trung Quốc thua 12 bàn ngay trận khai mạc AFC Champions League
  Hai CLB Trung Quốc có màn ra quân thất vọng khi đều hứng chịu những trận thua đậm tại AFC Champions League.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI