Góp mặt ở vòng bán kết UEFA Conference League giúp HLV Jose Mourinho nối dài thành tích ấn tượng của mình.
Sau khi AS Roma hạ Bodo/Glimt và góp mặt ở vòng bán kết UEFA Conference League, HLV Mourinho đã có lần thứ 11 góp mặt ở vòng bán kết tại tất cả các đấu trường châu Âu từng tham dự.
Nên xem
Con số này vượt trội những Carlo Ancelotti, Pep Guardiola (cùng 9 lần) và Sir Alex Ferguson hay Jupp Heynckes (cùng 8 lần).
Mourinho cũng là HLV đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết ở cả ba cấp độ cúp châu Âu bao gồm Champions League, Europa League và Conference League. Ở mùa giải này, Mourinho cũng đứng trước cơ hội trở thành HLV đầu tiên vô địch Conference League, giải đấu sinh sau để muộn của UEFA và chỉ mới được tổ chức trong mùa này.

Sau khi Atalanta bị RB Leipzig loại khỏi Europa League, thì Roma là đội bóng Ý duy nhất còn góp mặt ở cúp châu Âu.
Trước Bodo/glimt, Mourinho từng bị chế nhạo khi không biết cách chiến thắng đội bóng đến từ Na Uy sau 3 lần chạm trán. Tuy nhiên, Người đặc biệt đã có vé đi tiếp sau thắng lợi 4-0 ở trận tứ kết lượt về.
“Chúng tôi nắm lá cờ đầu của bóng đá Ý. Đâu còn đại diện Ý nào khác đá ở Cup châu Âu nữa”, Mourinho ngạo nghễ cho biết.

Chiến thắng với tổng tỷ số 5-2 giúp Roma lần thứ ba vào bán kết cúp châu Âu trong năm mùa gần nhất. Thành tích tốt nhất của đội là vào đến bán kết Champions League mùa 2017/18 cùng HLV Eusebio Di Francesco và bán kết Europa League 2020/21 cùng HLV Paulo Fonseca.
Ở bán kết Conference League, thầy trò Mourinho đá lượt đi trên sân King Power của Leicester City ngày 28/4, rồi trở về Olimpico đá lượt về ngày 5/5. Đây cũng là hai ứng viên vô địch ở giải đấu này, bên cạnh Feyenoord và Marseille.
Nên xem