Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáKhi tập trung đội tuyển cũng làm ta lao lực

  Khi tập trung đội tuyển cũng làm ta lao lực

  Đã có hơn một đội bóng lên tiếng về việc gọi tập trung cầu thủ lên U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Được gọi lên tuyển trong thời điểm hiện tại không còn là vinh dự nữa rồi. 

  Sau B.Bình Dương, đang âm ỉ vài lời không hài lòng từ một đội bóng khác, với cách gọi cầu thủ của HLV Park Hang-seo. Vị HLV người Hàn Quốc dù cho đã rất cân nhắc danh sách, song, quyền lợi là điều ông không thể làm hài lòng tất cả. Vì thời điểm tập trung bị chi phối nhiều bởi lịch thi đấu sân khách của đội bóng.

  khi-tap-trung-doi-tuyen-cung-lam-ta-lao-luc 2

  HLV Park Hang-seo chưa tính toán được hết lịch thi đấu sân khách của các đội bóng có cầu thủ tập trung U23 Việt Nam. – Ảnh: Y Kiện

  U23 Việt Nam sẽ có đợt tập trung thứ 2 trong tháng 7/2019, với 26 gương mặt lên để kiểm tra năng lực từ ngày 22 đến 24/7.

  V.League 2019 vòng 17 kết thúc vào ngày 21/7 và đá tiếp vòng 18 vào ngày 26, 28/7. Hạng nhất 2019 vòng 14 kết thúc vào ngày 20/7 và đá tiếp vòng 15 vào ngày 26, 27/7.

  Dù có là cầu thủ dự bị ở đội, nhưng với lịch trình chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi lẫn di chuyển tập trung (ở Hà Nội) sau trận đấu như vậy, khó lòng mà đảm bảo họ sẽ có thể trạng tốt nhất. Đặc biệt là với những cầu thủ đến từ các đội có lịch thi đấu ở sân khách.

  Nên xem

  Bi hài lịch thi đấu V.League vì SEA Games quên World Cup
  Lịch thi đấu V.League 2019 đã hết sức cân nhắc cho giấc mơ Vàng SEA Games. Nay có thể phải đổi tiếp, sau khi có kết quả tuyển Việt Nam vào bảng nhẹ ở vòng loại World Cup 2022.

  Cụ thể một trường hợp ở V.League, là đội Quảng Nam có Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Hồng Sơn được gọi tập trung U23 Việt Nam. Ngày 21/7, Quảng Nam làm khách trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương. Ngày 28/7, đội làm khách trên sân Hàng Đẫy của Viettel. Và như vậy, Tấn Sinh và Hồng Sơn sẽ hoạt động thể trạng hết công suất trong 1 tuần này. Hẳn là sẽ không tránh khỏi nỗi lo dính chấn thương.

  Trường hợp thứ 2 ở hạng Nhất, với đội Phố Hiến, có 5 cầu thủ được gọi tập trung – nhiều nhất, và đều là những trụ cột ở đội. Ngày 14/7, Phố Hiến làm khách trên sân Đồng Tháp. Ngày 19/7, đội tiếp CLB Huế ở sân nhà. Đến ngày 21/7, 5 cầu thủ lên tuyển tập trung đến ngày 24/7. Sau đó họ trở về đội bóng và lên đường ngay cho kịp trận sân khách ở Long An vào ngày 27/7.

  Với lịch trình dày đặc cả nửa tháng trời như vậy, dù hạng Nhất có ít trận như lời HLV Park Hang-seo nói, chắc hẳn đội Phố Hiến sẽ bị ảnh hưởng khi có tới 5 cầu thủ đều thuộc dạng trụ cột CLB tập trung U23 Việt Nam như vậy.

  khi-tap-trung-doi-tuyen-cung-lam-ta-lao-luc 3

  Nguyễn Tiến Linh (22) tái phát chấn thương sau đợt tập trung U23 Việt Nam hồi đầu tháng 7 này. – Ảnh: Thủ Khúc

  Nên xem

  B.Bình Dương sẽ từ chối nhả quân cho HLV Park Hang-seo
  Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sau khi trở về từ đợt tập trung U23 Việt Nam, đã tái phát chấn thương gân kheo. Mức độ không quá nặng nhưng đã khiến đội B.Bình Dương tuyên bố sẽ không nhả anh cho U23 Việt Nam nữa. 

  Cũng giống như trường hợp của B.Bình Dương ở lần tập trung đầu tiên của tháng 7/2019. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được gọi tập trung, chỉ tập chay trên tuyển xong trở về thì tái phát chấn thương gân kheo. Dù là ở mức độ nhẹ nhưng đã không thể ra sân ở vòng 15 và chỉ vào sân từ ghế dự bị ở vòng 16 V.League 2019. Hai trận này cũng là 2 thất bại của B.Bình Dương.

  Được gọi tập trung đội tuyển là vinh dự với mọi cầu thủ. Nhưng đó là khi đội tuyển tập trung có khoảng cách phù hợp với lịch thi đấu của CLB. Với cách gọi liên tục, 2 đợt mỗi tháng như tháng 7 hiện tại, mỗi lần danh sách tập trung U23 Việt Nam được công bố là mỗi lần đội bóng chủ quản nơm nớp lo cầu thủ lao lực.

  Vì một điều nữa: “Tại sao không gọi cầu thủ của đội này, đội kia. Không gọi quân đội đó nên lực lượng được bảo toàn, có sức mà đua top chứ gì nữa. Quân mình thì kiệt sức, đã có đứa phải nhập viện”.

  Lời trên xuất phát từ một đội bóng và anh em chờ mình tìm hiểu thêm thông tin rõ ràng nhé.

  khi-tap-trung-doi-tuyen-cung-lam-ta-lao-luc 4

  Nên xem

  HLV Park Hang-seo chỉ đủ quân trước 3 ngày đấu Thái Lan
  HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ chỉ có 3 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận đầu tiên gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI