Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHọc Trung Quốc, giải võ thuật châu Âu tấu hài khi cho...

  Học Trung Quốc, giải võ thuật châu Âu tấu hài khi cho nam đấu với nữ

  Chuyện tưởng chừng chỉ trong những màn tấu hài, nhưng lại diễn ra ở Ba Lan theo cách khó ngờ.

  Sự kiện MMA VIP là giải võ tự do vừa được tổ chức tại Ba Lan đã gây sốt cư dân mạng. Sở dĩ giải này thu hút là thế bởi vì quy định cho phép các võ sĩ nam đấu với… nữ.

  Hai trận đinh thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là màn so tài giữa võ sĩ nam Michal Przybylowicz đấu với nữ võ sĩ Wiktoria Domzalsk. Bên cạnh đó là trận đấu giữa nam Tiktoker nổi tiếng Piotr Lisowski thượng đài cùng nữ VĐV vật tay Ula Siekacz.

  giai-vo-thuat-chau-au-tau-hai-khi-cho-nam-dau-voi-nu-1

  Tuy nhiên không có bất ngờ nào xảy ra khi phái yếu dễ dàng chịu thất bại trước cánh đàn ông. Tất cả đều là những trận thua knock-out nhanh chóng.

  Ở trận đấu giữa Michal Przybylowicz và Wiktoria Domzalsk, nữ võ sĩ Wiktoria Domzalsk thậm chí còn phải bỏ chạy và xin thua chỉ sau 40 giây thi đấu.

  Tính chất chuyên môn của trận đấu này bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ, chẳng khác nào trò cười và bôi nhọ danh tiếng của MMA. Dù không phủ nhận sức hút của giải MMA VIP tại Ba Lan, tuy nhiên nhiều chuyên gia võ thuật không hài lòng về những trận đấu chênh lệch vừa diễn ra.

  Hồi tháng 2 vừa qua, ở Trung Quốc cũng xuất hiện một giải võ thuật mang tên “Tán thủ ca” gây xôn xao dư luận. Đó cũng là giải cho phép nam đấu với nữ, ở trận đấu theo dạng biểu diễn (showmatch).

  giai-vo-thuat-chau-au-tau-hai-khi-cho-nam-dau-voi-nu-2

  Ban tổ chức nhằm muốn thu hút sự chú ý của dư luận đã bất chấp tất cả và cho sắp xếp các trận đấu giữa võ sĩ nam đấu với nữ. Thậm chí “nữ võ sĩ” lên tranh tài có người còn không phải dân chuyên, và còn mặc váy và mang guốc.

  Nhiều người còn khẳng định “Tán thủ ca” chẳng khác nào trò hề, bôi nhọ danh dự của võ thuật Trung Quốc.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI