Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHLV Park Hang-seo: ‘Mục tiêu tiếp theo là vô địch SEA Games’

  HLV Park Hang-seo: ‘Mục tiêu tiếp theo là vô địch SEA Games’

  Trang G-Enews của Hàn Quốc dẫn lời HLV Park Hang-seo về mục tiêu tiếp theo của ông với bóng đá Việt Nam. Trong bối cảnh chưa bốc thăm vòng loại World Cup 2022, SEA Games là đích nhắm của ông.

  HLV Park Hang-seo tham dự một sự kiện vào cuối tuần qua tại TP.HCM. Tại đây trước đông đảo người hâm mộ và truyền thông, ông đã có những phát biểu đáng để anh em lưu tâm.

  “Mục tiêu tiếp theo của tôi là giành HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2019”, ông nói. Sự kiện này sẽ tổ chức tại Philippines cuối năm nay. Đội tuyển bóng đá U22+2 của Việt Nam sẽ do ông Park trực tiếp dẫn dắt để hiện thực hóa giấc mơ vàng.

  hlv-park-hang-seo-muc-tieu-tiep-theo-la-vo-dich-sea-games-hinh 1

  HLV Park Hang-seo vừa giúp tuyển Việt Nam đứng hạng nhì King’s Cup 2019 tại Thái Lan. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Nên xem

  HLV Park Hang-seo sẽ được đãi ngộ tốt nhất có thể
  Hợp đồng của HLV Park Hang-seo đang là đề tài được người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất quan tâm. Và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang khẩn trương đàm phán gia hạn hợp đồng với ông.

  Đầu năm nay theo kế hoạch của VFF, đội bóng nam dự SEA Games 30 sẽ do trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt. Còn HLV Park Hang-seo sẽ lo nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Nhưng VFF muốn “chắc ăn” nên quyết tâm mời bằng được ông Park cầm quân dự SEA Games.

  Mọi người cũng biết, sau đó VFF và VPF chiều lòng HLV Park Hang-seo tuyển Việt Nam bằng việc điều chỉnh lịch thi đấu V.League, tuyển thêm trợ lý Kim Han-yoon để phụ việc. Bóng đá nam Việt Nam chưa giành HCV SEA Games kể từ năm 1959, nên mục tiêu ông Park cũng VFF đề ra cũng dễ hiểu thôi.

  Dự kiến tháng 7 tới, HLV Park Hang-seo và VFF sẽ khoanh vùng 30 cầu thủ tốt nhất sinh từ năm 1997 trở về sau, để chuẩn bị cho SEA Games. Vừa qua, đội hình U23 Việt Nam (cũng là lực lượng dự SEA Games) đã đánh bại Myanmar 2-0 đầy thuyết phục ở trận giao hữu tại Phú Thọ.

  hlv-park-hang-seo-muc-tieu-tiep-theo-la-vo-dich-sea-games-hinh 2

  Bóng đá Việt Nam từng thất bại cay đắng ở SEA Games 2017. Năm nay ông Park dẫn dắt, đội hứa hẹn sẽ đoạt HCV. – Ảnh:Duy Anh

  Nên xem

  Vì giấc mơ Vàng SEA Games, tuyển Việt Nam nhường suất cho U23
  Giấc mơ Vàng SEA Games vẫn luôn là sự mong mỏi của những nhà quản lý bóng đá Việt Nam. Chính vì lý do đó, từ đây đến trước SEA Games, tuyển U23 Việt Nam sẽ là trọng tâm đầu tư.

  Trong những phát biểu của mình, vị HLV người Hàn Quốc vẫn rất khiêm tốn. Ông từ chối nhận công về mình. Nói về những chiến tích mà ông đã làm được suốt 2 năm qua, chiến lược gia sinh năm 1959 khiến tôi cũng như nhiều người khác thật sự cảm kích.

  “Chiến thắng của bóng đá Việt Nam không phải từ tinh thần của ông Park. Đó là tinh thần của Việt Nam. Điều tôi làm là đưa các cầu thủ kết nối với nhau theo tinh thần của người Việt Nam và tận dụng tối đa những ưu thế của họ”, ông chốt lại.

  Nên xem

  Bóng đá Việt Nam ngày 17/6: U23 Việt Nam gấp rút tuyển 30 cầu thủ
  Bóng đá Oxii – U23 Việt Nam phải hoàn chỉnh danh sách 30 cầu thủ sinh sau 1-1-1997 tốt nhất. Chấn thương của Đình Trọng cần ít nhất bao lâu mới trở lại đỉnh cao? Thái Lan sợ bóng đá Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở vòng loại World Cup 2022.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI