Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHà Nội FC: Đừng nhắc tiền sử 'phản lưới' của Đinh Tiến...

  Hà Nội FC: Đừng nhắc tiền sử ‘phản lưới’ của Đinh Tiến Thành

  Hà Nội FC đã chiêu mộ ngay Đinh Tiến Thành khi trung vệ này bị CLB Thanh Hóa thanh lý hợp đồng sớm thời hạn. Đây là một lựa chọn chất lượng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

  Đinh Tiến Thành đã chính thức thuộc biên chế Hà Nội FC từ ngày 1/7. Anh sẽ là phương án thay thế cho Trần Đình Trọng bị chấn thương, cần 6-8 tháng mới có thể quay lại sân cỏ.

  Hà Nội FC hiện cũng chỉ còn Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung cho vị trí trung vệ. Ngoại binh Brandon McDonald không được trọng dụng ở các giải trong nước, vì đội ưu tiên các vị trí tấn công hơn.

  ha-noi-fc-dung-nhac-tien-su-phan-luoi-cua-dinh-tien-thanh 2

  Thống kê của Đinh Tiến Thành so với Trần Đình Trọng tính từ đầu mùa 2019. – Ảnh: Target Man

  Nhắc đến Đinh Tiến Thành, rất đông anh em nhớ đến ngay hình ảnh của một trung vệ “chuyên đốt lưới nhà”. Thực lực của Thành thuộc dạng khá nhưng rất nhiều lần anh đã để lại hình ảnh không đẹp, thi đấu mất tập trung, tim đập chân run thế nào mà lâu lâu phá bóng bằng đầu, bằng chân hay đùi đều đi thẳng vào… gôn nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

  AFF Cup 2014, trận bán kết lượt về Việt Nam vs Malaysia (2-4). Vòng loại World Cup 2018, trận Việt Nam vs Thái Lan (0-3). V.League 2017, trận Hà Nội vs Thanh Hóa (2-1). Liệt kê ba lần đốt lưới nhà nổi tiếng nhất của Thành.

  Nên xem

  Video clip: 'Vua đốt lưới nhà' thay thế Đình Trọng là ai?
  Đinh Tiến Thành trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hải Phòng. Sau đó, anh thi đấu cho XSKT Cần Thơ và chuyển sang Thanh Hóa vào năm 2019. Anh bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng vào giữa mùa giải 2019 và ngay lập tức ký hợp đồng với Hà Nội.

  Chính vì tiền sử không mấy tốt đẹp như vậy, mình mới thắc mắc, liệu Hà Nội FC có chút lo lắng nào trong thương vụ Đinh Tiến Thành hay không. Nhất là khi Đinh Tiến Thành rất có thể sẽ là lựa chọn chính bên cạnh Đỗ Duy Mạnh ở hàng thủ Hà Nội FC ở lượt về V.League 2019.

  Đem thắc mắc đi hỏi HLV trưởng Chu Đình Nghiêm, và ông trả lời ngắn gọn với giọng bình thản nhưng có độ gắt nhẹ: “Có gì đâu em. Tất cả đều là tai nạn thôi mà. Bóng đá đâu thể tránh khỏi tai nạn như vậy”.

  Thống kê sơ bộ của Đinh Tiến Thành trong màu áo CLB Thanh Hóa ở cả mùa V.League 2018 theo InStats: tranh chấp bóng thành công – 67%; tranh chấp trên không thành công – 55%; trung bình cứ 7 pha lao vào tranh bóng thì có 0,7 lần đoạt được bóng.

  ha-noi-fc-dung-nhac-tien-su-phan-luoi-cua-dinh-tien-thanh 3

  Đinh Tiến Thành trong màu áo CLB Thanh Hóa ở lượt đi V.League 2019. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Theo thống kê của fanpage V.League Stats, Hà Nội FC là đội bóng duy nhất ở lượt đi V.League 2019, không có bất cứ lỗi phòng ngự nào dẫn đến bàn thua. 6/12 bàn thua của Hà Nội FC đến từ những tình huống tổ chức tấn công tốt của đối thủ. 4/12 bàn thua của Hà Nội FC đến từ những tình huống cố định. 2 bàn thua còn lại đến từ tình huống phản công chớp nhoáng.

  Cũng liên quan đến Hà Nội FC là việc thay thế tiền đạo Oseni bị chấn thương và sẽ không thi đấu được lượt về V.League 2019. “Coach” Nghiêm cho hay là đội đã nhắm đến một ngoại binh rồi, khi nào chốt xong xuôi mới có thể tiết lộ rõ tên tuổi.

  Nên xem

  Đinh Tiến Thành ám chỉ Thanh Hóa FC 'vong ơn bội nghĩa'
  Trong cuộc trả lời ở buổi tập mới nhất tại Hà Nội FC, Đinh Tiến Thành đã chia sẻ ám chỉ mình suýt phải ngồi chơi xơi nước khi bị Thanh Hóa FC bất ngờ thanh lý hợp đồng.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI