Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáGiữ được Mbappe là chiến thắng của bóng đá Pháp

  Giữ được Mbappe là chiến thắng của bóng đá Pháp

  Cựu tiền đạo Thierry Henry tin rằng việc giữ chân được Mbappe ở lại PSG sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá Pháp.

  “Quyết định ở lại của Kylian Mbappe là thành công lớn với nền bóng đá Pháp”, Henry chia sẻ. “Tôi đã nghĩ cậu ấy sẽ đi, mọi người đều nghĩ như thế, kể cả bản thân Mbappe. Nhưng cuối cùng cậu ấy đã đổi ý”.

  Nỗ lực của PSG đã thành công khi đội bóng sẵn sàng trả cho Mbappe số tiền hàng trăm triệu cho chân sút người Pháp, biến anh thành cầu thủ có đãi ngộ tốt nhất thế giới.

  Giu-duoc-Mbappe-la-chien-thang-cua-bong-da-Phap-1

  Thương vụ của Mbappe thậm chí có cả sự tác động của Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron. Theo Goal, ông Macron đã “gọi điện nói chuyện vài lần” với Mbappe trong vài tháng qua. Tổng thống Pháp đã có tác động đến suy nghĩ và hướng đi của Mbappe.

  “Dĩ nhiên khi cả Tổng thống cũng gọi điện và muốn bạn ở lại, thì đó là điều rất điên rồ”, Henry cho biết.

  “Khi bạn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bạn đừng đi đâu cả. Mbappe quyết định ở lại vì đội bóng ở trong tim cậu ấy. Ở Pháp, mọi người rất hạnh phúc vì điều đó. Nếu muốn đội bóng thành công, không thể để một cầu thủ như Mbappe ra đi.”

  Giu-duoc-Mbappe-la-chien-thang-cua-bong-da-Phap-2

  Dù vậy, tờ Forbes tin rằng “Mbappe sẽ không bao giờ có được thành công trọn vẹn nếu còn ở lại Pháp thi đấu”. Quan điểm được Forbes đưa ra là việc Ligue 1 quá thiếu tính cạnh tranh. “Việc đội vô địch hơn đội xếp thứ nhì đến 17 điểm rõ ràng là một trò đùa”, Forbes bình luận.

  Forbes cũng lấy dẫn chứng ở chính Henry, người đã làm nên tên tuổi khi xuất ngoại. Anh trở thành huyền thoại ở Ngoại hạng Anh trong màu áo Arsenal, trước khi vô địch Champions League trong màu áo Barcelona.

  Trước đó, Henry chỉ được biết đến là cầu thủ tiềm năng trong màu áo Monaco tại Ligue 1.

  2022 là năm diễn ra vòng chung kết World Cup, Mbappe cùng đồng đội có nhiệm vụ lớn phải bảo vệ được chức vô địch đã giành được vào năm 2018.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI