Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáGiống Messi, De Gea là phép màu của Chúa

  Giống Messi, De Gea là phép màu của Chúa

  Khi De Gea bay lượn trong khung thành United, anh tạo ra ấn tượng chẳng khác gì Messi nhảy múa trước khung thành.

  “Thanks God Dave here” – “Tạ ơn chúa Dave đây rồi” – Các cầu thủ United đã nói như thế, sau khi Manchester United đánh bại Tottenham trong một trận đấu sít sao trên Wembley.

  Chúa chọn Messi trên sân, sau đó ông chọn tiếp De Gea trong khung gỗ. Bây giờ, người đồng đội Ander Herrera có thể mỉm cười khi từng có một câu phát biểu nổi tiếng: “Chúa đã chọn Messi trên sân, còn De Gea trong khung gỗ”.

  “Chúa đã chọn Messi trên sân, còn De Gea trong khung gỗ”

  Chúa chọn Messi trên sân, De Gea trong khung gỗ

  Nhiều năm thi đấu cùng thủ thành đồng hương, tiền vệ từ xứ Basque hiểu rõ giá trị của những pha cứu thua mà De Gea đem lại

  Hãy nghe Odion Ighalo, cựu tiền đạo Watford, người từng nhiều lần đối đầu với De Gea ở Premier League nói:

  “Rất khó đánh bại cậu ta” – Odion Ighalo phân tích. “Cậu ta di chuyển, phản xạ, và cứu thua những pha bóng không tưởng. Có một thủ môn như vậy, tinh thần của đội bóng sẽ lên rất cao”.

  Vấn đề của De Gea không phải chỉ là tổng cộng 11 pha cứu thua trong trận gặp Tottenham trên Wembley – một kỷ lục của Ngoại hạng Anh, chỉ đứng sau 14 pha cứu thua ở trận gặp Arsenal vào năm 2017 – một kỷ lục khác, mà còn là sự xuất thần ổn định theo năm tháng.

  Vấn đề của De Gea là sự xuất thần ổn định theo năm tháng.

  De Gea luôn cho thấy sự ổn định.

  Cựu thủ môn của ĐTQG Anh, Paul Robinson đã mô tả hậu bối De Gea như một thủ môn xuất sắc nhất hành tinh. “Alisson Becker, Marc-Andre ter Stegen hay Jan Oblak có thể đe dọa danh tiếng của De Gea, nhưng không có thủ môn nào sở hữu nhiều pha cứu thua không tưởng như anh ấy”.

  “Superhuman” – “Siêu nhân”, tạp chí FourFourTwo nhận xét trong một bài viết chân dung cầu thủ năm 2018, năm có thể nói là khó khăn với chính thủ môn này.

  “Superhuman” – “Siêu nhân”, tạp chí FourFourTwo nhận xét trong một bài viết chân dung cầu thủ năm 2018, năm có thể nói là khó khăn với chính thủ môn này.
  Từ việc trắng tay ở United, có mối quan hệ chẳng êm ái với Mourinho trong bầu không khí xám xịt tại đội bóng, đến những sai lầm không thể tha thứ tại World Cup 2018, giải đấu mà De Gea đã chịu những lời dè bỉu về hai bộ mặt khác nhau được thể hiện ở tuyển Tây Ban Nha và Manchester United.

  De Gea như một siêu anh hùng trong thế giới bóng đá – Ảnh:

  Nhưng tất cả các thủ môn đều mắc sai lầm, bởi đặc thù của một vị trí cần nhiều sự tập trung và tỉnh táo nhất trên sân bóng.

  Cách De Gea tiếp tục khiến người trầm trồ sau đó đã chứng minh cho khả năng của anh. De Gea từng đứng chung thời đại với những Buffon, Neuer hay Petr Cech, giờ thì anh tiếp tục đứng cùng Oblak, Allisson hay Ter Stegen – một thế hệ thủ môn tài năng khác.

  Kỹ năng dùng chân cản phá của De Gea cũng thuộc hàng “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Không có một thủ môn đỉnh cao nào thích sử dụng chân và cái bài khép góc khi đối mặt theo kiểu futsal để cản phá như De Gea.

  Không thủ môn nào gánh team nhiều như De Gea. – Ảnh:

  Không thủ môn nào gánh team nhiều như De Gea. Loạn thế xuất anh hùng, trong giai đoạn mà Man Utd khủng hoảng kỷ nguyên hậu Alex Ferguson, De Gea đã trở thành hero – người hùng của họ. Bốn trong năm mùa giải đã qua tại United, De Gea nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất. Thành tích phi thường đối với một thủ môn.

  Kể từ khi đến Man Utd, De Gea đã được so sánh với Super Man, Iron man, tài tử dùng tay cản đạn Keanu Reeves trong phim Ma trận, và thậm chí, là Chúa.

  Kể từ khi đến Man Utd, De Gea đã được so sánh với Super Man, Iron man, tài tử dùng tay cản đạn Keanu Reeves trong phim Ma trận, và thậm chí, là Chúa.

  Không thủ môn nào gánh team nhiều như De Gea. Loạn thế xuất anh hùng, trong giai đoạn mà Man Utd khủng hoảng kỷ nguyên hậu Alex Ferguson, De Gea đã trở thành hero – người hùng của họ.

  Bốn trong năm mùa giải đã qua tại United, De Gea nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất. Thành tích phi thường đối với một thủ môn.

   

  Tất nhiên mọi phép so sánh trên đời này đều chỉ mang tính tương đối. De Gea đâu phải là Chúa, anh đơn giản chỉ là người được chọn mang phép màu trong khung gỗ, giống như cách Ngài ban cho Messi ma thuật trên sân cỏ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI