Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáFilip Nguyễn hãy chọn CH Séc thay vì tuyển Việt Nam

  Filip Nguyễn hãy chọn CH Séc thay vì tuyển Việt Nam

  Thủ môn là vị trí đặc thù trong đội hình thi đấu, nơi cần nhiều thời gian, trận đấu để có thể ăn ý với các đồng đội.

  Filip Nguyễn, sinh năm 1992, cao 1m91, đang là thủ môn số 1 của CLB Slovan Liberec. Giải VĐQG và Cúp QG CH Séc mùa 2018-19, Filip đã bắt chính tổng cộng 22 trận đấu.

  Trong thời gian gần đây, Filip Nguyễn liên tục lên tiếng muốn thử sức trong màu áo tuyển Việt Nam, dù cho khả năng được triệu tập ở tuyển CH Séc còn cao hơn.

  “Đặng Văn Lâm bắt khá ổn. Tôi không ngại cạnh tranh với Lâm. Cầu thủ nào cũng cần có sự cạnh tranh để hướng về phía trước và cống hiến tốt nhất có thể”, trích phát biểu mới nhất của thủ môn gốc Việt.

  Màn trình diễn mới nhất của thủ môn Filip Nguyen ở giải VĐQG CH Séc.

  Filip Nguyễn thể hiện rõ khát khao được khoác áo tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó sẽ không sớm thành hiện thực.

  VFF mới đây đã trả lời thẳng thắn rằng, cầu thủ Việt kiều phải có quốc tịch Việt Nam và cần rất nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục thi đấu cho tuyển Việt Nam.

  Nếu quá trình này thực hiện không kỹ lưỡng, vội vã, VFF và các cầu thủ gốc Việt sẽ dễ rơi vào trường hợp của tiền đạo Ezra Walian – đã bị FIFA cấm thi đấu cho các cấp độ tuyển Indonesia vì không đủ điều kiện thi đấu nhưng lại được đăng ký trong danh sách U23 Indonesia dự vòng loại U23 châu Á 2020.

  Filip Nguyen hay chon CH Sec thay vi tuyen Viet Nam

  Đặng Văn Lâm (trái) phải mất 2 năm mới có thể cải thiện khả năng giao tiếp với các đồng đội ở Việt Nam. Trong khi đó, Filip Nguyễn chỉ quen môi trường bóng đá châu Âu.

  Quan trọng hơn hết, thủ môn là vị trí đặc thù trong đội bóng, Filip Nguyễn dù đẳng cấp cao đến mấy mà không ăn ý được với các đồng đội, không nhắc nhở được hàng phòng ngự, thì vẫn sẽ có nguy cơ mắc những lỗi ngớ ngẩn.

  Tấm gương có sẵn là chính Đặng Văn Lâm, phải đến lần thứ 2 trở về Việt Nam và với sự trợ giúp nhiệt tình của ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Hải Phòng, cộng thêm 2 năm để thích nghi, Văn Lâm mới có được vị thế như ngày hôm nay.

  Cần nhớ, điều cản trở lớn nhất của Đặng Văn Lâm ở môi trường bóng đá Việt Nam, là khác biệt về văn hóa ứng xử và giao tiếp. Đây chính là điều từng khiến Lâm dính vào nhiều rắc rối bên lề sân cỏ, vào sân thì “hô hào nhắc nhở không ai thèm nghe”.

  Filip Nguyen hay chon CH Sec thay vi tuyen Viet Nam

  Đặng Văn Lâm từng phải cạnh tranh rất gay gắt với những thủ môn kỳ cựu ở V.League. – Ảnh: Duy Anh

  Ở tuyển Việt Nam, Văn Lâm thời gian đầu được gọi lên, là lựa chọn thứ 3 ở AFF Cup 2016. Filip Nguyễn chưa trở về lần nào nhưng đã có lời thách thức vị trí số 1 hiện tại.

  Lời của Filip có thể là sự thẳng thắn thường thấy của bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu, nhưng ở Việt Nam, phải “biết trên biết dưới” trước đã rồi tính tiếp.

  Thủ môn Patrick Lê Giang (1992, 1m85) từng thất bại khi trở về Việt Nam thử sức, ngay sau đó anh lại là thủ môn số 1 của U21 Slovakia.

  Quá nhiều rủi ro dành cho Filip Nguyễn với mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam. Nhất là khi vị trí của anh là thủ môn, vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro “dưới bảo trên không nghe”.

  Filip Nguyễn đang có suất bắt chính ở giải VĐQG CH Séc, thi đấu tốt và tìm kiếm cơ hội khoác áo tuyển CH Séc xem ra dễ hơn là việc, trở về Việt Nam và phải mất một quá trình dài để thích nghi, trong khi tuyển Việt Nam không thi đấu quá nhiều trong 1 năm, trùng với lịch FIFA, như các đội tuyển châu Âu.

  Nên xem

  Đặng Văn Lâm hưởng lợi từ luật mới của FIFA
  Điểm yếu của thủ môn Đặng Văn Lâm là những pha đá phạt hàng rào, và điều này sẽ không còn xảy ra khi luật bóng đá mới của FIFA được ban hành.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI