Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáFC Porto chơi hệ tâm linh, thuê phù thuỷ để đua vô...

  FC Porto chơi hệ tâm linh, thuê phù thuỷ để đua vô địch

  Vụ việc tưởng chừng hư cấu, nhưng lại là sự thật và diễn ra ở một trong những CLB mạnh nhất Bồ Đào Nha.

  Báo chí Bồ Đào Nha mới đây đã tiết lộ một vụ việc đầy bất ngờ có liên quan đến Porto. Cụ thể, hồi tháng 7 vừa qua, CLB này đã chi 200.000 đô la để thuê một phù thuỷ, có khả năng dự đoán kết quả các trận đấu, để giúp Porto tranh chấp ngôi vô địch quốc gia.

  Vị phù thuỷ này có tên Madalena Aroso, trên giấy tờ ghi chức danh là “bác sĩ”. Chủ tịch Porto, Jorge Nuno Pinto da Costa là người đã liên hệ và đàm phán với tay “bác sĩ” nói trên.

  FC-Porto-choi-he-tam-linh-thue-phu-thuy-de-dua-vo-dich-1

  Theo tờ A Bola của Bồ Đào Nha, Aroso hưởng lương 17.000 đô la mỗi tháng, tương đương 200.000 đô la mỗi năm.

  Porto kì vọng Aroso có thể thi triển năng lực tiên tri của mình, dự đoán chính xác kết quả các trận đấu. Mục tiêu của đội là vượt mặt kình địch Sporting Lisbon.

  Cho đến hiện tại, Porto vẫn thi đấu vô cùng thănh hoa, họ bất bại 14 vòng với 12 chiến thắng. Porto hiện bằng điểm với Sporting Lisbon nhưng hơn hiệu số. Porto cũng hơn Benfica 4 điểm.

  Trong đội hình của Porto hiện tại có nhiều gương mặt quen thuộc như Pepe, Mehdi Taremi hay Joao Mario.

  FC-Porto-choi-he-tam-linh-thue-phu-thuy-de-dua-vo-dich-2

  Sau khi biết được vụ việc, các CĐV Porto đã rất tức giận. Họ cho rằng mức đãi ngộ của tay “bác sĩ” nói trên là phi lý, khi nó còn cao hơn nhiều các thành viên quan trọng của đội. Porto cũng không phải đội bóng dư dả, và còn phải thắt chặt chi tiêu để né Luật công bằng tài chính (FFP).

  Nước đi của Porto được cho là… bắt chước Benfica. Giám đốc truyền thông của Porto, Francisco J. Marques đã cáo buộc Luis Filipe Vieira, người khi đó làm chủ tịch Benfica đã thuê phù thuỷ theo cách tương tự. Benfica năm đó đã có cú đúp danh hiệu.

  Số tiền Benfica chi ra cho một phù thủy người Guinea-Bissau có tên Armando Nhaga là vào khoảng 85.000 đô la.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI