Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáFabio Cannavaro thành ứng viên sáng giá dẫn dắt tuyển Ý

  Fabio Cannavaro thành ứng viên sáng giá dẫn dắt tuyển Ý

  Báo chí Ý tin rằng Fabio Cannavaro có thể tiếp nhận chiếc ghế HLV trưởng tuyển Ý thay Roberto Mancini trong thời gian tới.

  HLV Mancini bỏ ngỏ tương lai sau khi thất bại trong việc giành vé đến Qatar cuối năm nay. Gabriele Gravina, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã lên tiếng cho rằng HLV Mancini vẫn có thể tiếp tục gắn bó với ĐTQG bất chấp thất bại.

  Hợp đồng của HLV Mancini với FIGC hết hạn vào tháng 6/2026. Truyền thông Ý cho rằng Mancini sẽ đưa ra quyết định trong tuần tới, sau khi đá với Thổ Nhĩ Kỳ tối 29/3.

  Fabio-Cannavaro-thanh-ung-vien-sang-gia-dan-dat-tuyen-Y-3

  Báo chí Ý cho rằng nếu phải thay tướng, thì cựu trung vệ Fabio Cannavaro sẽ là cái tên sáng giá. HLV người Ý đã chia tay Guangzhou FC ở giải Trung Quốc cách đây vài tháng và đang trong trạng thái thất nghiệp.

  Cannavaro được cho đang tìm việc ở châu Âu, ông đã đàm phán với Everton, Watford và Liên đoàn Bóng đá Ba Lan vài tháng qua.

  Fabio-Cannavaro-thanh-ung-vien-sang-gia-dan-dat-tuyen-Y-1

  Bóng đá Ý được cho sẵn sàng mời luôn HLV gạo cội Marcello Lippi đảm nhận vai trò Giám đốc Kỹ thuật để đồng hành cùng Cannavaro. Bộ đôi này từng có nhiều năm làm việc ở Trung Quốc.

  Alessandro Alciato, phóng viên kì cựu của Sky Sports Ý và từng chắp bút cho những cuốn tự truyện của Carlo Ancelotti hay Andrea Pirlo, cho rằng Cannavaro là ứng viên sáng giá.

  Fabio-Cannavaro-thanh-ung-vien-sang-gia-dan-dat-tuyen-Y-2

  Trong khi đó, trang SportMediaset tiết lộ HLV Mancini sẽ từ chức vào tuần tới khi hoàn tất công việc ở vòng play-off World Cup. Bên cạnh đó, Cannavaro sẽ không phải ứng viên duy nhất mà FIGC nhắm đến. Những gương mặt được trang này đề cử bao gồm cả Andrea Pirlo, Stefano Pioli và Claudio Ranieri.

  Simone Malagutti, phóng viên của SportMediaset tiết lộ bộ đôi Ranieri và Pioli đã được liên hệ bởi FIGC. HLV Pioli chỉ vừa gia hạn hợp đồng với AC Milan đến năm 2023, trong khi HLV Ranieri vừa bị sa thải sau 14 trận dẫn dắt Watford.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI