Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáESPN nói thẳng tuyển Việt Nam đang lãng phí Quang Hải

  ESPN nói thẳng tuyển Việt Nam đang lãng phí Quang Hải

  Tờ ESPN cho rằng Quang Hải đang bị lãng phí tài năng khi thi đấu trong tập thể của tuyển Việt Nam.

  Bài viết mới nhất của nhà báo Gabriel Tan trên ESPN đã nói thẳng về cá nhân tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam.

  Mở đầu bài viết, cây viết Gabriel Tan đã nêu ra sự tiến bộ vượt bậc của Quang Hải từ năm 2018 đến nay. Trải qua nhiều giải đấu lớn nhỏ, Quang Hải ghi dấu ấn đậm nét trong làng bóng đá châu Á.

  ESPN-noi-thang-tuyen-Viet-Nam-dang-lang-phi-Quang-Hai-1

  Tuy nhiên, Gabriel Tan cũng chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến Quang Hải đang bị lãng phí ở tuyển Việt Nam: “Một trong những lý do là vì Việt Nam phải đối đầu với những đội hàng đầu ở châu Á, độ cạnh tranh khốc liệt hơn.

  HLV Park Hang-seo cũng tỏ ra kiêng dè trong mặt trận tấn công, làm giảm đi cơ hội toả sáng của Quang Hải trong việc tạo đột biến bên phần sân đối phương”.

  Một nguyên nhân khác được Gabriel Tan phân tích là vì giải đấu trong nước (V-League) bị hoãn khiến các cầu thủ gặp khó trong việc tập luyện và thi đấu ở cường độ cao.

  ESPN-noi-thang-tuyen-Viet-Nam-dang-lang-phi-Quang-Hai-2

  Gabriel Tan dẫn lời HLV Ong Kim Swee, người có kinh nghiệm trong việc huấn luyện tuyển trẻ Malaysia: “Ở giai đoạn cầu thủ đang phát triển, điều quan trọng không chỉ là tập luyện thường xuyên, mà còn phải chơi các trận giàu tính cạnh tranh.

  Nếu cầu thủ trẻ không đá chính thường xuyên, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển. Càng nguy hiểm hơn nếu họ đánh mất một năm phát triển sự nghiệp. Các tài năng trẻ của Malaysia cũng gặp vấn đề tương tự, họ không thi đấu trong thời gian dài”.

  Rhysh Roshan Rai, cựu cầu thủ Singapore chia sẻ trên ESPN: “Ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp, cầu thủ không thi đấu trong thời gian dài sẽ gặp bất lợi.

  ESPN-noi-thang-tuyen-Viet-Nam-dang-lang-phi-Quang-Hai-3

  Với Quang Hải, cậu ấy chỉ được tập nội bộ mỗi khi tập trung. Cậu ấy cũng chỉ thi đấu với những người ở trình độ tương đương, cường độ thấp hơn khi thi đấu. Họ có thể nỗ lực, nhưng mọi thứ không giống như thi đấu chính thức”.

  Gabriel Tan tin rằng Quang Hải sẽ vẫn toả sáng tại AFF Cup 2020 vào cuối năm. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn cần những trận đấu ở cấp độ cao nhất để phát triển bản thân.

  Nguồn ảnh: VFF, Oxii

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI