Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáĐội bóng Trung Quốc thoát cảnh phá sản, được giải cứu đầy...

  Đội bóng Trung Quốc thoát cảnh phá sản, được giải cứu đầy thần kì

  Tưởng như đã đi vào vết xe đổ của Jiangsu Suning, nhưng Tianjin Tigers đã được giải cứu kịp thời trước ngày khởi tranh mùa bóng mới.

  Sự kiện CLB Jiangsu Suning bị xoá sổ khỏi làng bóng đá Trung Quốc đã khiến nhiều CĐV không khỏi đau lòng. Đội bóng này chỉ vừa mới vô địch giải quốc gia cách đây hơn 100 ngày.

  Gần đây, 6 đội bóng Trung Quốc đã bị tước quyền tham dự các giải đấu ở xứ tỷ dân vì tình hình tài chính không thể kiểm soát.

  Doi-bong-Trung-Quoc-thoat-canh-pha-san-duoc-giai-cuu-day-than-ki-1

  Ngoài Jiangsu Suning, những đội này bao gồm Beijing Renhe, Inner Mongolia Zhongyou và Taizhou Yuanda (giải hạng nhì), bên cạnh Jiangsu Yancheng và Shenzhen Bogang (giải hạng ba).

  Trong danh sách này không có Tianjin Tigers, đội bóng tưởng chừng như đi đến cảnh phá sản trước khi mùa bóng mới khởi tranh.

  Tương tự Jiangsu FC, Tianjin Tigers cũng bị tố giác nợ tiền lương của cầu thủ và nhân viên từ mùa giải trước.

  Nhiều nguồn tin tiết lộ chính quyền thành phố Thiên Tân đã quyết định ra tay giải cứu đội bóng này. Nguồn vốn đã được đổ vào cho tập thể đội bóng, giúp CLB này đạt đủ tiêu chuẩn do ban tổ chức giải Trung Quốc đưa ra.

  Doi-bong-Trung-Quoc-thoat-canh-pha-san-duoc-giai-cuu-day-than-ki-2

  Trước đây, Tianjin Tigers được đầu tư bởi tập đoàn kinh tế – công nghệ TEDA nổi tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên vì làm ăn thua lỗ trong mùa dịch, tập đoàn này đã nói lời tạm biệt đội bóng. Đó cũng là lý do Tianjin TEDA được đổi tên thành “Tianjin Tigers”.

  Những cầu thủ nổi tiếng từng thi đấu cho Tianjin Tigers bao gồm Damiano Tommasi (Ý), John Obi Mikel (Nigeria) hay Sandro Wagner (Đức).

  Dù gặp khó khăn về tài chính, nhưng Tianjin Tigers cũng kịp đem về tiền đạo ngoại binh từ FC Porto, Tiquinho Soares với mức giá 5.4 triệu euro.

  Doi-bong-Trung-Quoc-thoat-canh-pha-san-duoc-giai-cuu-day-than-ki-3

  Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo rằng “việc giải cứu của chính quyền cũng chưa chắc giúp Tianjin Tigers trụ lại giải đấu số một Trung Quốc”.

  Giải VĐQG Trung Quốc dự kiến trở lại vào ngày 20/4 tới. Các đội sẽ được chia làm hai bảng và thi đấu tập trung tại hai thành phố Quảng Châu và Tô Châu, tương tự nửa sau mùa trước.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI