Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáĐi thôi, Messi...

  Đi thôi, Messi…

  Bạn sẽ chết như một anh hùng hoặc sống đủ lâu để chứng kiến bản thân trở thành kẻ xấu. Đến lúc Messi giải thoát cho chính mình và CLB anh yêu mến.

  Tôi tin rằng Messi không cần phải rời Barca để chứng minh điều gì. Anh vẫn sẽ là cầu thủ tài năng nhất thế giới bóng đá, một hiện tượng mà không biết bao giờ người ta mới lại được chứng kiến.

  Messi cũng không cần rời Barca để chứng minh cho người ta thấy anh giỏi hơn… Ronaldo. Tất nhiên là con người luôn thích so sánh, cạnh tranh và những drama nóng sốt. Nhưng Messi cần rời Barca vì chính anh và vì đội bóng mà anh yêu quý – Barcelona.

  4-nam-roi-Messi-moi-tit-ngoi-nhieu-the-nay-anh-2

  Rời Barca thôi Messi – Ảnh: Internet.

  Barca từng hòa 0-0 trước Praha và người đang được yêu cầu rời CLB Catalonia chính là cựu HLV Valverde. Ngay từ đầu, ông đã có vẻ không đủ tầm để dẫn dắt Barca, tối ưu hóa Messi. Tuy nhiên phải có lý do gì đó mà BLĐ Barca để Valverde dẫn dắt CLB đến mùa thứ ba.

  Một trong những lý do đó chính là việc HLV này làm hài lòng Messi trên sân bóng. Tài năng và thứ quyền lực quá lớn của Messi ở Barca đủ để khiến vị HLV ôn hòa này không tạo ra sự đặc sắc nào trong lối chơi. Barca phụ thuộc vào Messi, vào người bạn Suarez của anh như một lẽ tất yếu. Khi “băng đảng Messi” không thể tỏa sáng, Barca bế tắc.

  Sự ôn hòa là thứ giúp Valverde ở lại Messi, cũng là thứ có thể khiến ông phải ra đi. Điều ngu ngốc của con người là cứ lập đi lập lại một hành động sai lầm rồi mong nó chính xác. Barca đã bị loại khỏi Champions League hai mùa liên tiếp dưới thời Valverde theo cùng một kịch bản. Và đến mùa giải Champions League thứ 3, chẳng có bất kì điều gì thay đổi, Barca vẫn bị loại.

  phiem-dam-nuoc-mat-ong-lon-anh-2

  – Ảnh:twitter

  Đến lượt HLV Quique Setien thử sức, nhưng trận thua 2-8 trước Bayern Munich vừa qua như cái tát vào mặt lãnh đạo Barca. Và Messi lại một lần nữa phải ngậm đắng nuốt cay.

  Messi không thể giúp Barca. Người ta tin rằng nếu có Neymar ở Camp Nou, mọi chuyện có thể khác. Nhưng như một lãnh đạo Barca từng nói hồi tháng 8, CLB này sẽ đi về đâu nếu cứ cố gắng chạy theo những bản hợp đồng bom tấn? Neymar rất hay, nhưng vấn đề của Barca còn nằm ở cả một hệ thống cứ “chực chờ” Messi, từ một phòng thay đồ chịu ảnh hưởng tối thượng của siêu sao người Argentina.

  Pique công khai nói rằng thất bại trước Bayern là “chạm đáy của sự thất vọng”. Anh và các cầu thủ Barca từng sẵn sàng điều chỉnh hợp đồng hiện tại để giúp CLB đưa Neymar về lại. CLB nào trên thế giới mà cầu thủ có thể tác động dữ dội đến BLĐ như thế? Chỉ có thể là Barca, với Messi đứng ở trung tâm.

  “Bạn sẽ chết như một anh hùng, hoặc sống đủ lâu để chứng kiến bản thân trở thành kẻ xấu”. Tình hình của Messi ở Barca có vẻ như đang đi theo chiều hướng đó.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI