Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiDavid Silva, người bố mẫu mực trong làng thể thao

  David Silva, người bố mẫu mực trong làng thể thao

  David Silva là hình mẫu người bố lý tưởng và rất được tôn trọng trong làng bóng đá thế giới.

  Trên sân cỏ, Silva là ngôi sao đẳng cấp thế giới khi góp công lớn trong những thành công ở tuyển Tây Ban Nha và CLB Man City. Trở về nhà, anh là người bố hết mực thương yêu con cái và gia đình.

  Biến cố ập đến với Silva ở giai đoạn nửa cuối mùa 2017/18, khi đó anh biết tin cậu con trai đầu lòng bị sinh non. Silva tiết lộ cậu con trai của anh phải chiến đấu từng ngày để giành lại sự sống.

  David-Silva-nguoi-bo-mau-muc-trong-lang-the-thao-anh-1

  “Đó là những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời tôi vì Mateo là cậu con trai đầu lòng. Tôi đã chịu đựng rất nhiều đau đớn và lo lắng”, Silva kể lại trong một cuộc phỏng vấn với đài Sky Sports.

  2-3 tháng đầu sau khi sinh, Silva và cô bạn gái Yessica Suarez Gonzalez ngày nào cũng nơm nớp lo sợ sẽ mất đi đứa con trai Mateo yêu quý. “Bác sỹ nói rằng hôm nay thằng bé ổn, nhưng không biết ngày mai sẽ như thế nào”, Silva bồi hồi kể lại.

  David-Silva-nguoi-bo-mau-muc-trong-lang-the-thao-anh-2

  Silva đã phải bay đi bay lại giữa Anh và Tây Ban Nha, cố gắng cân bằng cuộc sống riêng và cuộc sống bóng đá. Ngay sau khi kết thúc một trận đấu, Silva cuống cuồng tìm chiếc điện thoại để cập nhật tình hình của cậu con trai Mateo.

  HLV Pep Guardiola của Man City nói về trường hợp của Silva: “Cậu ấy được tự do trở về nhà nếu cần. Không vấn đề gì nếu chúng tôi không có điểm khi thiếu vắng David. Gia đình là điều quan trọng nhất.” Silva may mắn nhận được sự ủng hộ lớn của cả tập thể đội bóng, từ ban huấn luyện đến các đồng đội.

  Thể trạng của Silva đã suy yếu nhiều trong suốt thời gian đó. Anh thừa nhận đó là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, vì Mateo, anh sẽ phải mạnh mẽ và nỗ lực hơn để giúp con thoát khỏi tình cảm hiểm nghèo.

  David-Silva-nguoi-bo-mau-muc-trong-lang-the-thao-anh-3

  “Luôn luôn phải ở ngoài đường, đi lại rất nhiều, ăn uống chẳng ra gì, ngủ ít, không tập luyện hoặc tập luyện trong trạng thái tồi tệ. Tôi đã bị đánh bật khỏi thói quen thường ngày”, Silva kể lại.

  Rất may, sức khoẻ của cậu con trai Mateo đã tốt dần lên theo thời gian nhờ sự chăm sóc của Silva và Yessica. Tháng 8/2018, Silva đã quyết định đưa cậu con trai Mateo đến thăm sân Etihad trước sự chứng kiến cả cả đội và CĐV. Đó là hình ảnh mà cầu thủ này đã tưởng tượng ra khi chăm con trong bệnh viện tại Tây Ban Nha và cuối cùng nó đã biến thành sự thật.

  Biến cố của Mateo đã khiến Silva thay đổi rất nhiều. Anh nhìn cuộc sống từ nhiều khía cạnh hơn, học cách đánh giá những giá trị quan trọng trong cuộc sống và không lãng phí thời gian cho những công việc vô bổ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI