Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáĐầu khổng lồ mừng Olympic Tokyo khiến dân Nhật dựng hết tóc...

  Đầu khổng lồ mừng Olympic Tokyo khiến dân Nhật dựng hết tóc gáy

  Người dân Nhật Bản một phen hết hồn khi sáng thức dậy bỗng thấy một chiếc đầu khổng lồ xuất hiện trên bầu trời thủ đô Tokyo. Đây là tác phẩm để chào mừng Olympic Tokyo diễn ra.

  Thực tế, chiếc đầu khổng lồ này là tác phẩm của một nhóm nghệ sĩ 3 người, tác phẩm có tên gọi “Masayume”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “giấc mơ trở thành sự thật”.

  Để làm được chiếc đầu khổng lồ này, nhóm nghệ sĩ đã tận dụng một chiếc khinh khí cầu, trang trí lại và thả bay trên bầu trời thủ đô Tokyo từ ngày 16/7 – 18/7. Chiếc đầu khổng lồ này có ý nghĩa chào đón Olympic Tokyo sắp diễn ra.

  Dau-khong-lo-mung-Olympic-khien-dan-Nhat-dung-het-toc-gay-1

  Được biết, nhóm nghệ sĩ đã thức dậy từ rất sớm để đến công viên quận Shibuya, chuẩn bị bơm không khí vào chiếc khinh khí cầu. Đến thời điểm 6h sáng giờ địa phương, tác phẩm “Masayume” đã xuất hiện ngay trên bầu trời. 

  Đây là một phần của dự án văn hoá được tài trợ bởi chính quyền thủ đô Tokyo kết hợp ban tổ chức Olympic Tokyo và Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật).

  Kojin Haruka, một trong số các nghệ sĩ tiết lộ “gương mặt này được lấy cảm hứng từ 1 trong 1000 người nộp đơn tình nguyện. Chủ đề của nó là sự tương phản giữa cá nhân và cộng đồng”. Haruka cũng mong muốn “tác phẩm này sẽ là nguồn cảm hứng cho người dân, giúp tất cả có thể kích thích trí tưởng tượng”.

  Nhóm 3 nghệ sĩ này cũng tuyệt đối giữ bí mật về tuổi tác cũng nghệ nghiệp của người được chọn làm mẫu.

  Dau-khong-lo-mung-Olympic-khien-dan-Nhat-dung-het-toc-gay-2

  Tác phẩm “Masayume” gây ngỡ ngàng với người dân Nhật Bản, khi đây là điều hiếm khi xuất hiện tại Tokyo. Nhiều diễn viên, người nổi tiếng đã đăng tải dòng trạng thái bất ngờ xen lẫn tò mò về chiếc đầu khổng lồ lơ lửng trên không trung.

  Rất nhanh, từ khoá “Masayume” đã được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội Nhật Bản thời điểm này. Rất nhiều người cũng đã đổ xô đến khu vực công viên ở quận Shibuya để chụp ảnh sống ảo đăng lên mạng xã hội.

  Dau-khong-lo-mung-Olympic-khien-dan-Nhat-dung-het-toc-gay-3

  Nhiều fan hâm mộ mê Anime cũng đùa vui rằng “cứ tưởng là Titan trong tác phẩm hoạt hình kinh điển Attack on Titan do Nhật Bản sản xuất”. Đây là Anime nói về cuộc chiến giữa con người và quái vật Titan khổng lồ, gây tiếng vang lớn trên thế giới.

  Olympic Tokyo vẫn đang bị chỉ trích rất nhiều khi vẫn tổ chức bất chấp tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp tại Nhật Bản.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI