Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáDám 'Cám ơn Covid-19' trên sóng truyền hình, BLV bóng đá Trung...

  Dám ‘Cám ơn Covid-19’ trên sóng truyền hình, BLV bóng đá Trung Quốc bị đuổi thẳng cổ

  Một bình luận viên bóng đá tại Trung Quốc đã lập tức bị đuổi việc vì dám… công khai cám ơn dịch Covid-19 trong một chương trình trên đài.

  Trung Quốc có không ít những pha tấu hài cực mạnh, và mới đây xứ tỷ dân lại khiến cả làng bóng đá bất ngờ khi một BLV bóng đá đã có hành động không thể tin nổi.

  Cuối tuần trước, bình luận viên Guo Yifei và cựu tuyển thủ Trung Quốc là Wang Peng đã cùng nhau cộng tác trên kênh Dalian TV để bình luận một trận đấu tại giải CSL của Trung Quốc.

  Dam-Cam-on-Covid-19-tren-song-truyen-hinh-BLV-bong-da-Trung-Quoc-bi-duoi-thang-co-anh-1

  Cặp đôi tai tiếng nhất Trung Quốc nhiều ngày gần đây. – Ảnh: Weibo.

  Guo Yifei và Wang Peng cùng bình luận nhận định trước trận đấu Dalian Pro và Henan Jianye, trong đó Guo Yifei là người của kênh truyền hình Dalian TV và chịu trách nhiệm làm host, còn Wang Peng sẽ đưa ra những phân tích nhờ vào kinh nghiệm từng thi đấu đỉnh cao.

  Guo Yifei đã đưa ra thông tin rằng tiền đạo ngôi sao người Cameroon, Christian Bassogog của Henan Jianye đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện ở Guangzhou và tỏ ra rất vui vẻ khi nhận định “dường như anh ấy sẽ không thể ra sân”. Chuyện chẳng có gì để nói nếu như cựu tuyển thủ Wang Peng tung hứng bằng một câu nói gây sốc: “Cám ơn Covid-19”.

  Dam-Cam-on-Covid-19-tren-song-truyen-hinh-BLV-bong-da-Trung-Quoc-bi-duoi-thang-co-anh-2

  Tiền đạo Bassogog là nạn nhân.

  Tờ SCMP cho biết tai tiếng của đoạn clip đã lan nhanh không tưởng với hơn 30 triệu lượt xem, trên cả hai nền tảng mạng xã hội chính tại Trung Quốc là Douyin và Weibo. Guo là người đăng tải, và cũng phải lập tức xoá đoạn video đó và phải làm kiểm điểm.

  Trong khi đó, phía Dalian TV cũng cắt hợp đồng với cựu tuyển thủ Wang Peng vì phát ngôn gây sốc của anh. “Trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, những trò đùa như thế sẽ làm tổn hại đến Bassogog, Henan Jianye, và những CĐV của Henan”, phía Dalian TV ra thông báo sau đó.

  Làn sóng phản đối Gou và Wang đã trở nên ngày càng gay gắt, khiến cả hai phải liên tiếp xin lỗi cư dân mạng Trung Quốc. Kênh Dalian TV cũng đang bị kêu gọi tẩy chay vì đem Covid-19 ra làm trò đùa trong lúc dầu sôi lửa bỏng.

  Đã 7 tháng kể từ khi Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, đất nước này vẫn chưa thể dập tắt được đại dịch. Ổ dịch mới ở xứ tỷ dân đã được phát hiện ngay tại Dalian cách đây không lâu. Trung Quốc cũng đã ghi nhận hơn 4600 ca t.ử v.ong.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI