Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáĐá như trò đùa, báo Trung Quốc đòi thay HLV nam bằng...

  Đá như trò đùa, báo Trung Quốc đòi thay HLV nam bằng nữ

  Truyền thông Trung Quốc vừa đưa ra ý tưởng độc đáo khi đòi thay HLV tuyển nam bằng một HLV nữ.

  Sau khi tuyển Trung Quốc bị loại khỏi World Cup 2022, truyền thông nước này bày tỏ sự thất vọng và kêu gọi những người lãnh đạo nên nhanh chóng thay đổi kẻo quá trễ.

  Nên xem

  5 ông Tây nhập tịch Trung Quốc ghi bàn không bằng một mình Tiến Linh
  Báo chí Trung Quốc đưa ra thống kê đáng xấu hổ của các chân sút nhập tịch trong thời gian qua.

  Đáng nói rằng trong khi tuyển nam không giành nổi vé dự World Cup 2022, thì đội tuyển nữ Trung Quốc đã giành ngôi vô địch châu Á. Bên cạnh đó, tuyển nữ Trung Quốc cũng là khách quen tại các vòng chung kết World Cup.

  Khác biệt đẳng cấp giữa tuyển nam và nữ tại Trung Quốc đã được báo chí nước này đem ra mổ xẻ.

  Da-nhu-tro-dua-bao-Trung-Quoc-doi-thay-HLV-nam-bang-nu-1

  Tờ Sohu của Trung Quốc gây bất ngờ khi đề xuất ý tưởng thay HLV Li Xiaopeng của tuyển nam bằng một HLV nữ.

  Hiện tuyển nữ Trung Quốc đang được dẫn dắt bởi cựu danh thủ Shui Qingxia. Báo chí xứ tỷ dân tin rằng việc bổ nhiệm HLV nữ có thể tạo nên những thay đổi tích cực cho đội tuyển nam.

  “Đội tuyển nam Trung Quốc hiện đã đánh mất niềm tin nghiêm trọng, bản thân HLV Li Xiaopeng cũng cho rằng đội cần nhận được sự tư vấn về mặt tâm lý”, tờ Sohu viết.

  Nên xem

  HLV Trung Quốc nghi ngờ học trò bán độ, đá thua cầu thủ vô danh
  HLV Li Xiaopeng của tuyển Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ trước màn thể hiện kém cỏi của học trò trong những trận đấu vừa qua.

  Nên chọn HLV nữ vì HLV nữ có thể an ủi các cầu thủ, tư vấn tâm lý cho họ, trong khi các HLV nam như Li Tie và Li Xiaopeng chỉ biết khiển trách và chỉ trích các học trò. HLV nữ có thể động viên các cầu thủ trẻ. HLV Li Xiaopeng nói rằng tuyển Trung Quốc mới thi đấu được 60% khả năng, vậy thì hãy giao đội cho các HLV nữ để họ giúp các cầu thủ phát huy tối đa 100% khả năng.”

  Một ứng viên khác được tờ Sohu đề xuất là cựu danh thủ Sun Wen. Cựu tiền đạo này từng giành danh hiệu Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng ở World Cup 1999. Tháng 8/2019, Sun Wen được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc.

  Da-nhu-tro-dua-bao-Trung-Quoc-doi-thay-HLV-nam-bang-nu-2

  Sohu cho rằng HLV nữ có thể giúp giảm sự quan tâm của CĐV nhà lên đội tuyển, qua đó giúp các đôi chân của tuyển thủ trở nên thanh thoát hơn.

  Tờ Sohu vẫn chưa nguôi ngoai thất bại trước Việt Nam và Oman mới đây: “Các trận đấu với đội tuyển Việt Nam và Oman mới đây trở thành nỗi hổ thẹn cho đội tuyển bóng đá Trung Quốc. Đây là những trận thua khiến cho chúng ta vắng mặt khỏi World Cup suốt 20 năm trời”.

  Nên xem

  CĐV Trung Quốc:
  CĐV Trung Quốc chán nản khi nhìn vào ĐTQG và so sánh sức mạnh với đội tuyển Việt Nam.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI