Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáCR7 vẫn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ dù bận rộn...

  CR7 vẫn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ dù bận rộn đến đâu

  Dù bận rộn với sự nghiệp sân cỏ của mình nhưng cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con.

  Mặc dù là một trong những cầu thủ giàu có nhất hiện nay nhưng cách dạy con của cầu thủ Cristiano Ronaldo khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi chỉn chu và đáng ngưỡng mộ của người cha sân cỏ. Các ông bố cùng tham khảo 3 cách dạy con của chàng danh thủ này nhé.

  Dạy con hiểu đúng giá trị của mọi thứ

  Ngay từ khi sinh ra, cậu con trai C.Junior được gọi là em bé “ngậm thìa vàng” bởi những gì mà ông bố tài hoa này sở hữu. Tuy nhiên danh thủ CR7 luôn tâm niệm dạy con phải biết quý trọng đồng tiền, biết cố gắng để trở thành số 1 và phải biết mình có được cuộc sống giàu có như bây giờ là nhờ đâu.

  “Nếu bạn giáo dục con tốt, con bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, sẽ hiểu đúng giá trị của mọi việc. Tôi không thể tránh được chuyện khoe xe đẹp, nhà to, cuộc sống sung túc. Tất cả đều từ giáo dục, hãy dạy dỗ con thật tốt, truyền cảm hứng cho thằng bé để nó hiểu rằng bố cũng phải làm việc vất vả mới có được căn nhà như thế này, xe tốt thế này”. Cristiano Ronaldo chia sẻ trong bài phỏng vấn về cách dạy con.

  Bên cạnh đó, danh thủ Cristiano Ronaldo cũng cho biết rằng trong tương lai, ông bố này luôn ủng hộ tất cả những gì con trai muốn làm, đó cũng là cách mà con có thể phát huy được những khả năng tiềm ẩn của mình.

  Đưa con đến chỗ ở tồi tàn mình từng phải sống

  Không giống như những đứa trẻ khác, ký ức tuổi thơ của Cristiano Ronaldo gắn liền bên cạnh người mẹ Dolores Aveiro và chị gái Katia, những người làm công việc phụ bếp để trang trải kinh tế gia đình. Vậy nên để con trai thấu hiểu về tuổi thơ của mình, CR7 không ngần ngại đưa con trai thấy nơi mà mình phải sống gian khổ, xa gia đình để tìm tới ước mơ với hy vọng để con thấu hiểu rằng, chỉ bằng tất cả sự nỗ lực vượt lên chính hoàn cảnh của bản thân, làm ra đồng tiền chân chính mới có thể thành công như hiện tại.

  Ronaldo cho biết: “Tôi đã đưa con trai mình về nơi ở tôi đã từng sống thời thơ ấu. Thành thật mà nói, tôi không muốn trở lại nơi này lắm vì mỗi lần nhìn thấy cảnh nghèo khó ở đây lại làm tôi cảm động một chút. Khi bước vào căn phòng, thằng bé quay sang tôi và hỏi: “Bố ơi! Bố từng sống ở đây sao?”. Thằng bé không tin nổi. Nó nghĩ mọi thứ trên thế giới này thật dễ dàng từ cuộc sống đầy đủ, nhà cửa, xe hơi, quần áo… Thằng bé nghĩ mọi thứ đều tự nhiên mà có. Tôi phải cho nó biết rằng để có thành công, tài năng phải đi kèm với sự nỗ lực”.

  Lấy mình làm gương để con nối nghiệp cầu thủ

  Tâm niệm của Ronaldo vẫn là để con trai tiếp tục nối nghiệp cầu thủ của mình, và hàng ngày anh vẫn luôn là tấm gương sáng để con noi theo từ cách tập luyện, chăm sóc bản thân đến việc kiên trì thường xuyên dẫn Junior tới các phòng tập. Đây cũng là tiền để ông bố Ronaldo dạy con thực hiện tham vọng trở thành thủ môn. Bố cậu cho phép cậu đi theo những gì mình đã chọn, không đặt áp lực phải làm theo ý của người lớn đối với con trai mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI