Tình cảnh bi đát của các cầu thủ Jiangsu FC đã được truyền thông Trung Quốc tiết lộ trong những ngày qua.
Sự kiện Jiangsu FC dừng mọi hoạt động liên quan đến bóng đá đã tốn không ít giấy mực của dư luận.
Chỉ 3 tháng sau khi đăng quang tại giải Super League Trung Quốc, Jiangsu FC chính thức dừng thi đấu, tạo nên cú sốc với nhiều chuyên gia bóng đá châu Á.

Không chỉ ban huấn luyện mà các cầu thủ lẫn CĐV của đội bóng này đều vô cùng hụt hẫng. Lãnh đạo Jiangsu FC tạo mọi điều kiện cho các cầu thủ được ra đi, miễn là nhận được đề nghị phù hợp.
Trên Transfermarkt, giá trị tổng đội hình của Jiangsu FC chỉ còn khoảng 10,08 triệu euro. Tập thể hiện tại còn khoảng 29 cầu thủ, trong đó nổi tiếng nhất là bộ đôi ngoại binh từng thi đấu cho Inter Milan, Miranda và Eder.
Cầu thủ được định giá cao nhất đội bóng là tiền vệ Ghana, Mubarak Wakaso (3 triệu euro). Anh chỉ mới gia nhập đội vào tháng 1/2020 từ CLB Alaves tại La Liga, với bản hợp đồng 3 năm trị giá 4 triệu euro.
Nhiều đội bóng Trung Quốc đang quan tâm đến Wakaso, tuy nhiên chưa biết liệu anh có chấp nhận ở lại đây chơi bóng hay không.

Do sân bóng Từ Trang (Xuzhuang) của CLB đóng cửa, các cầu thủ phải tự tìm địa điểm mới để tập luyện duy trì thể trạng.
Truyền thông Trung Quốc tiết lộ một số cầu thủ Jiangsu FC đang phải chịu áp lực nặng nề. Nhiều người đã mua nhà ở Nam Kinh đang phải rao bán vì bị nợ lương trong nhiều tháng.
Lãnh đạo Jiangsu FC khẳng định “CLB ngừng hoạt động không có nghĩa là giải thể” và yêu cầu các cầu thủ chờ thông báo mới. Tuy nhiên, tình hình sắp tới của đội bóng là vô cùng ảm đạm.
Lãnh đạo đội bóng tích cực tìm kiếm những nhà đầu tư trong nước, thậm chí cậy nhờ cả Chính phủ ra tay, để giúp đội bóng thoát khỏi cảnh hiểm nghèo.