Chuyển nhượng V.League 2019 ngày 4/7, là thông tin tiền đạo Anh Đức của B.Bình Dương đã không đạt được thỏa thuận qua thi đấu tại Thái League. Một số tuyển thủ Việt Nam cũng từ chối những lời đề nghị từ các đội bóng Thái Lan.
Đại diện đội Bangkok United đã chia sẻ trên các kênh truyền thông Thái Lan, về thương vụ chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Anh Đức của B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam. “Mama tổng quản của đội Á quân Thai League – bà Chanita Chandrasap phát biểu:

“Đúng thật Bangkok United đã có sự quan tâm dành cho một tiền đạo Việt Nam. Đáng tiếc là đôi bên đã không đạt được thỏa thuận chung. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục tuyển chọn ngoại binh đến từ khu vực ASEAN”.
Chuyển nhượng V.League 2019 giai đoạn giữa mùa bắt đầu từ ngày 11/6 đến hết ngày 8/7. Đây sẽ là thời điểm các đội bóng chốt danh sách dự lượt về V.League 2019.
Sau trường hợp của Lương Xuân Trường không thành công tại Buriram United, thên nữa là Đặng Văn Lâm dù rất cố gắng nhưng đội Muangthong United không thể giữ được sức cạnh tranh, có vẻ như trào lưu qua Thái “kiếm cơm” đã không được các cầu thủ Việt Nam nói chung xem như một lựa chọn tốt.
Nên xem
Đầu mùa V.League 2019, tiền đạo Anh Đức gần như đã đạt được thỏa thuận để sang Thai League. Tuy nhiên thời gian đàm phán lại kéo dài qua hạn mốc chốt danh sách dự V.League. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Anh Đức có vẻ như không hài lòng với HLV trưởng khi đó là ông Trần Minh Chiến.
Viettel thay sạch ngoại binh
Hồi đầu mùa, để chuẩn bị cho V.League 2019, CLB Viettel mang ngay về bộ ba “vũ công Samba” là tiền đạo Joao Paulo, tiền vệ Kayo Borges và trung vệ Gustavo Santos. Tuy nhiên sau 13 trận đấu lượt đi V.League 2019, cả ba ngoại binh này tỏ ra không phù hợp với sơ đồ 3-4-3 của đội bóng.

Tuy có vài điểm tích cực khi cả ba dần hòa nhập được với đội ở những trận đấu cuối lượt đi. Nhưng như vậy đã là quá trễ để CLB Viettel tiếp tục gửi gắm niềm tin.
Kết quả, cả ba đã bị thanh lý hợp đồng, Joao Paulo (đến Army United, Thai League 2), Gustavo Santos (đến Sài Gòn FC) và mới nhất là tiền vệ Kayo Borges phải rời đi.
Tin chuyển nhượng V.League 2019 đã cập nhật, thay thế cho bộ 3 trên là tiền đạo Bruno Catanhede và tiền vệ cánh Jean Carlos Cloth Gonçalves, đều quốc tịch Brazil. Cả hai có thành tích không mấy ấn tượng trước khi gia nhập Viettel, chủ yếu thi đấu cấp thấp ở quê nhà.
Thủ môn V.League “truyền đạo” hạng Nhất

Bản hợp đồng đang khiến nhiều anh em theo dõi bóng đá trẻ sững sờ. Thủ môn Trần Bửu Ngọc, 28 tuổi, 1m92, đã gia nhập CLB Phố Hiến, hạng Nhất 2019.
Sở dĩ sững sờ là bởi CLB Phố Hiến có rất nhiều thủ môn trẻ tài năng, điển hình là trường hợp thủ môn Trần Lâm Hào, sinh năm 2002 đã là một trong những cầu thủ trẻ nhất đá chính ở sân chơi chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam.
Theo những nguồn tin từ những người anh em ở Hưng Yên, Bửu Ngọc sẽ là sự bổ sung không chỉ là chất lượng thi đấu cho mục tiêu thăng hạng, mà còn sẽ mang tới thêm nhiều kinh nghiệm cho những đồng nghiệp thua cả chục tuổi.
Chuyển nhượng V.League 2019 sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.
Nên xem