Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáChiến dịch thanh trừng lớn chưa từng thấy của Barca: 12 cầu...

  Chiến dịch thanh trừng lớn chưa từng thấy của Barca: 12 cầu thủ sắp ra đường

  Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Barca sắp trải qua một cuộc cải tổ lớn chưa từng có khi sẵn sàng thanh lý đến 12 cầu thủ hè này.

  Tờ Marca thậm chí còn chỉ thẳng tên của 8 cầu thủ trong đội một Barca bao gồm Neto, Nelson Semedo, Samuel Umtiti, Junior Firpo, Ivan Rakitic, Arturo Vidal, Ousmane Dembele và Martin Braithwaite.

  Một loạt các cầu thủ sau khi trở về vì hết hạn cho mượn cũng nằm trong diện thanh lý bao gồm Carles Alena, Rafinha Alcantara, Jean-Clair Todibo và Philippe Coutinho.

  Barca-thanh-trung-cau-thu-lon-chua-tung-thay-12-ngoi-sao-sap-ra-duong-anh-1

  Việc để mất ngôi vô địch La Liga vào tay Real Madrid cho thấy nội bộ của Barca chưa đủ mạnh. Ngoài ra, nguồn tài chính của đội bóng xứ Catalonia cũng đang rất ảm đạm, khiến ban lãnh đạo buộc phải giảm quỹ lương ngay lập tức để giải quyết vấn đề.

  Barca cũng khó bán cùng lúc 12 cầu thủ nói trên. Do đại dịch Covid-19, nhiều đội bóng đang hạn chế chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng. Họ có thể phải kết hợp đổi cầu thủ, hoặc cho mượn.

  Trong số này, được giá nhất là bộ ba Dembele, Umtiti và Coutinho. Coutinho và Umtiti được nhiều đội bóng lớn ở châu Âu theo đuổi. Trong khi Dembele lại khá ảm đạm khi mẫn cảm với chấn thương và khả năng thích nghi môi trường mới là khá kém.

  Barca-thanh-trung-cau-thu-lon-chua-tung-thay-12-ngoi-sao-sap-ra-duong-anh-2

  Tuy nhiên, một yếu tố khác khiến bộ ba này khó bị thanh lý là vì hưởng lương quá cao. Nhiều CLB ngại trong việc phải chi trả số tiền khổng lồ cho một trong ba cái tên nói trên.

  Barca muốn thanh lý bớt cầu thủ để dồn tiền đem về những tân binh chất lượng, trong số đó là tiền đạo Lautaro Martinez của Inter Milan. Đầu tháng này, bản hợp đồng bao gồm mức phí phá vỡ hợp đồng trị giá 111 triệu euro của Inter và Martinez đã hết hạn. Giờ đây, Barca sẽ phải tự đàm phán số tiền mình cần phải bỏ ra với Inter.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI