Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáChiellini cà khịa: "Tuyển Anh vào chung kết vì đá đến 6...

  Chiellini cà khịa: “Tuyển Anh vào chung kết vì đá đến 6 trận ở Wembley”

  Trung vệ tuyển Ý, Giorgio Chiellini đã châm ngòi cho trận chung kết sắp tới khi cho rằng tuyển Anh đang được hưởng nhiều lợi thế.

  Phát biểu trên đài RAI Sport của Ý vào đêm qua 8/7, trung vệ Chiellini đã mở màn cho cuộc khẩu chiến với tuyển Anh.

  Cầu thủ của Juventus cho biết: “Tôi nhận ra ngay Anh là ứng viên vô địch EURO, vì họ là đội bóng giỏi, giàu thể lực, chơi bóng gắn kết. Hơn nữa, dễ hiểu vì sao tuyển Anh vào tới chung kết, vì họ chơi 6/7 trận ở sân nhà Wembley”.

  Chiellini-ca-khia-Tuyen-Anh-vao-chung-ket-vi-da-den-6-tran-o-Wembley-1

  Tính đến vòng 1/8, đội tuyển Anh là đội duy nhất được chơi cả bốn trận sân nhà ở London. Sắp tới, trận chung kết EURO 2020 cũng diễn ra tại Wembley. Đây là lợi thế không hề nhỏ khi các cầu thủ Anh đã quá quen thuộc với mặt sân lẫn bầu không khí tại nơi đây.

  Tiền vệ Marco Verratti cũng khẳng định tuyển Anh đang được hưởng lợi không ít: “Chúng tôi sẽ đối mặt với một đội tuyển khó nhằn. Họ được chơi trên sân nhà. Họ biết sân đấu này rõ ràng.”

  Trong khi đó, tuyển Ý cũng chơi ba trận sân nhà ở vòng bảng, còn lại họ đều phải thi đấu xa nhà. Azzurri đã thi đấu 2 trận ở London và một trận ở Munich. Kể từ bán kết, các trận đều diễn ra tại Wembley.

  Chiellini-ca-khia-Tuyen-Anh-vao-chung-ket-vi-da-den-6-tran-o-Wembley-2

  Tờ Gazzetta dello Sport nghi ngờ rằng “có lẽ UEFA đã thiên vị nước Anh quá đà tại EURO năm nay”.

  Tờ này cũng phân tích rằng “đây như một phần thưởng cho nước Anh, khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố làm mọi cách để ngăn Super League ra đời.” Và sự thật ai cũng biết, nhóm Big Six của Anh lật mặt nhanh hơn bánh tráng và từ chối không dự Super League.

  Không chỉ báo Ý mà cả báo Tây Ban Nha cũng cho rằng tuyển Anh đang có quá nhiều lợi thế tại EURO 2020, trong số đó việc được thi đấu nhiều trận ở Wembley là có thể thấy dễ dàng nhất.

  “Có cảm tưởng UEFA rất buồn nếu tuyển Anh không thể vô địch EURO”, tờ Marca bình luận.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI