Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáChelsea chỉ còn đủ tiền hoạt động trong 17 ngày

  Chelsea chỉ còn đủ tiền hoạt động trong 17 ngày

  Lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh khiến ngân sách hoạt động của Chelsea đang dần cạn kiệt.

  Sau khi tỷ phú Roman Abramovich bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản, Chelsea cũng bị cấm toàn bộ hoạt động kinh doanh. The Blues được cấp giấy phép đặc biệt để tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, tuy nhiên vẫn ở mức hạn chế.

  Daily Mail đưa tin ngân sách hoạt động của Chelsea chỉ còn có thể duy trì trong khoảng 17 ngày tới, trong bối cảnh các nguồn thu đều bị cắt đứt.

  Chelsea-chi-con-du-tien-hoat-dong-trong-17-ngay-1

  Chính phủ Anh không cho phép CĐV mua vé đến sân Stamford Bridge theo dõi từng trận. Bên cạnh đó, các cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng đóng cửa, trong khi nhà tài trợ chính là Three cũng hoãn hợp đồng vô thời hạn.

  Theo báo chí Anh, Chelsea được cho vẫn có thể thu về tiền bán đồ ăn thức uống tại sân Stamford Bridge. Đối tượng đánh vào chủ yếu là các CĐV mua vé theo mùa, nhóm người duy nhất còn được quyền theo dõi Chelsea thi đấu trực tiếp đến hết mùa này. Dù rằng số tiền thu về cũng khá hạn chế.

  Ban lãnh đạo Chelsea muốn xin Chính phủ Anh cơ chế đặc biệt để bán đội bóng, tránh rơi vào cảnh phá sản. Chelsea đang phải chi 28 triệu bảng mỗi tháng tiền lương cho các cầu thủ, nhưng được cho là chỉ còn 16 triệu bảng trong tài khoản ngân hàng.

  Ở mỗi chuyến làm khách, Chính phủ Anh giới hạn Chelsea chỉ được tiêu trong khoảng 20.000 bảng. Đây là con số vô cùng ít ỏi khi trung bình các CLB Anh tiêu hơn 30.000 bảng cho mỗi lần đi thi đấu xa nhà.

  Chelsea-chi-con-du-tien-hoat-dong-trong-17-ngay-2

  Theo ước tính, Chelsea thiệt hại khoãng 600.000 bảng cho một trận đấu được diễn ra. Hợp đồng 120 triệu bảng của Three cũng đã đổ vỡ. Nhà tài trợ áo đấu Nike cũng đang cân nhắc chia tay Chelsea. Nhãn hàng thể thao đến từ Mỹ từng kí hợp đồng có giá trị lên đến 900 triệu bảng trong 15 năm với The Blues.

  Nếu hết tiền, Chelsea sẽ phải vào diện quản lý của Chính phủ Anh, điều chưa từng xảy ra với một CLB Ngoại hạng Anh.

  Cho đến lúc này, Chính phủ Anh vẫn mở đường cho Chelsea tìm chủ mới, theo sự uỷ thác của ông Abramovich.

  Chelsea-chi-con-du-tien-hoat-dong-trong-17-ngay-3

  Bộ ba tỷ phú Nick Candy, Todd Boehly và Hansjörg Wyss vẫn giữ nguyên lời đề nghị mua lại Chelsea. Bộ đôi Todd Boehly và Hansjörg Wyss bắt tay nhau và đưa ra lời đề nghị trong khoảng 2 tỷ – 2.5 tỷ bảng, trong khi ông Nick Candy, một fan cuồng của Chelsea, cũng bắt đầu gửi những lời đề nghị đầu tiên đến ông Abramovich.

  Có những tin đồn cho rằng Woody Johnson, chủ sở hữu của đội bóng bầu dục Mỹ – New York Jets, và gia đình Ricketts, chủ sở hữu của CLB Chicago Cubs, cũng quan tâm đến Chelsea. Tuy nhiên, những phía này vẫn chưa xác nhận việc hỏi mua The Blues.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI