Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáCĐV Trung Quốc: "Chúng ta yếu quá, nên nhìn tuyển Việt Nam...

  CĐV Trung Quốc: “Chúng ta yếu quá, nên nhìn tuyển Việt Nam mà học tập”

  CĐV Trung Quốc chán nản khi nhìn vào ĐTQG và so sánh sức mạnh với đội tuyển Việt Nam.

  Tuyển Việt Nam cầm hoà Nhật Bản dù đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột. Kết quả này của tuyển Việt Nam khiến nhiều CĐV Trung Quốc cũng phải ngỡ ngàng.

  Trong bài viết cập nhật kết quả trên trang 163.com của Trung Quốc, các CĐV nước này tỏ ra bất ngờ bởi chiến tích của Việt Nam, khi đội nhà hứng chịu thất bại 0-2 trước Oman ở trận đấu diễn ra sau đó ít giờ.

  CDV-Trung-Quoc-Chung-ta-nen-nhin-tuyen-Viet-Nam-ma-hoc-tap-1

  “Tuyển Trung Quốc nhìn Việt Nam thi đấu mà học tập. Họ là đối thủ không hề dễ chơi đâu”, một trong số những bình luận thu hút nhiều sự đồng tình nhất.

  Một số bình luận đáng chú ý khác bao gồm:

  – Có vẻ chúng ta đã quá khắt khe khi liên tục chỉ trích tuyển Trung Quốc sau trận thua Việt Nam. Nhìn Việt Nam cầm hòa được Nhật Bản, có thể đánh giá họ xứng đáng là đội bóng thuộc top đầu ở châu Á. Trong khi đó, Trung Quốc để thua trước Nhật Bản cũng chỉ là chuyện thường tình.

  CDV-Trung-Quoc-Chung-ta-nen-nhin-tuyen-Viet-Nam-ma-hoc-tap-2

  – Tương lai của bóng đá Việt Nam rất sáng sủa.

  – Tuyển Trung Quốc công thì cùn, thủ thì yếu. Mọi thứ tuyển Trung Quốc thể hiện đều kém hiệu quả.

  Tuyển Trung Quốc xếp thứ 5 chung cuộc tại bảng B với 6 điểm, hơn Việt Nam 2 điểm. Trước đó, báo chí nước này vui mừng khi không phải xếp chót bảng. Lần gần nhất Trung Quốc dự World Cup là vào năm 2002, giải đấu được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

  Trong khi đó sau 10 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam có được 4 điểm. Đây cũng là con số tốt nhất mà một đội bóng Đông Nam Á kiếm về ở vòng loại cuối World Cup, ngang thành tích với tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2002.

  Nguồn ảnh: AFC, Getty

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI