Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáCĐV Đông Nam Á phẫn nộ dùm tuyển Việt Nam: "Trọng tài...

  CĐV Đông Nam Á phẫn nộ dùm tuyển Việt Nam: “Trọng tài quá tệ, xử lý sai lầm”

  CĐV Đông Nam Á đã lên tiếng bênh vực tuyển Việt Nam và cho rằng tình hình 11m đầu tiên là không đúng.

  Tuyển Việt Nam dù đã thi đấu cố gắng nhưng vẫn để thua Saudi Arabia với tỉ số 1-3. Trong đó thầy trò HLV Park Hang-seo hứng chịu đến 2 tình huống 11m.

  Nếu pha 11 thứ hai không có gì bàn cãi vì Quế Ngọc Hải đã phạm lỗi khá thô, thì ở tình huống đầu tiên đã tạo ra tranh cãi lớn.

  Trọng tài chính người Uzbekistan, Ilgiz Tantashev đã phải nhờ đến công nghệ VAR để quyết định tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của Duy Mạnh.

  Ta thấy rõ Duy Mạnh đã bị đối thủ sút bóng trúng đùi, sau đó bật lên tay. Theo luật mới, đây là tình huống không đáng bị thổi 11m. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam không chỉ bị phạt penalty, mà Duy Mạnh sau đó cũng nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân, tạo ra bước ngoặt cho cuộc lội ngược dòng của Saudi Arabia.

  Sau khi trận đấu khép lại, trên Diễn đàn bóng đá Đông Nam Á cũng có những tranh luận về vấn đề này. Đa phần đều cho rằng trọng tài đã xử lý sai.

  CĐV tên Amirul Aiman đến từ Malaysia phân tích: “Tôi không nghĩ quả 11m đầu tiên nên được trao cho Saudi Arabia, đây là tình huống gần tương tự ở trận Nhật Bản gặp Oman, khi đó quả 11m đã không xuất hiện.

  Nếu không có trọng tài, kết quả đã khác. Tuyển Việt Nam hãy luôn ngẩng cao đầu. Các bạn đã chứng tỏ rằng đội tuyển Ả Rập không dễ gì giành được chiến thắng từ một đội ở Đông Nam Á. Một trận đấu hay.”

  CĐV khác tên Edi Priyanto viết: “Chất lượng trọng tài thật tệ. Lẽ ra không nên là một tấm thẻ đỏ nếu đã phạt 11m. Chất lượng trọng tài AFC còn thua xa ở châu Âu.”

  Nặng nề hơn, CĐV đến từ Thái Lan có tên Wittawat Imprai viết: “Các đội bóng đến từ Trung Đông đều được hưởng lợi từ trọng tài.”

  Rất nhiều tài khoản Việt Nam sau khi trận đấu kết thúc đã kéo sang trang Facebook cá nhân của trọng tài Ilgiz Tantashev để chỉ trích. Đây là điều đã quá quen thuộc ở những trận đấu trước đó, và để lại hình ảnh xấu.

  Vì là đội tuyển duy nhất ở Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup, nên hành trình của tuyển Việt Nam rất được chú ý. Đa phần fan ĐNÁ đều mong tuyển Việt Nam tiến xa nhất có thể.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI