Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáCầu thủ Việt kiều gia nhập tuyển Việt Nam: Ước gì là...

  Cầu thủ Việt kiều gia nhập tuyển Việt Nam: Ước gì là một tiền đạo

  Nhiều cầu thủ Việt kiều đã có chỗ đứng tại trời Âu. Vài người trong số họ cũng đánh tiếng muốn về cống hiến cho tuyển Việt Nam. Nhưng cho đến giờ chỉ có thủ môn Filip Nguyễn là rốt ráo làm thủ tục cần thiết.

  Nhớ không lầm thì đầu năm 2019, bóng đá Việt Nam xôn xao với nhiều gương mặt cầu thủ Việt kiều – đang thi đấu ổn định ở châu Âu và sau đó còn lên tiếng cũng muốn thử sức trong màu áo tuyển Việt Nam.

  Sau hơn 9 tháng, với nhiều lần VFF theo dõi và còn tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo “đi săn” ở châu Âu hồi tháng 5/2019, đến giờ chỉ có mỗi thủ môn Filip Nguyễn là rốt ráo nhất trong các khâu thủ tục.

  cau-thu-viet-kieu-gia-nhap-tuyen-viet-nam-uoc-gi-la-mot-tien-dao 2

  Thông báo mới nhất từ thủ môn Filip Nguyễn nè mọi người ơi. – Nguồn: Fanpage nhân vật

  Filip Nguyễn, sinh năm 1992, cao 1m90, mang trong mình 2 dòng máu Việt – Cezch, từng đạt danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất Cezch Liga 2018/19”, và nằm trong danh sách theo dõi của nhiều đội bóng danh tiếng châu Âu. Giá trị của thủ môn này cũng được định giá ít nhất là 950.000 euro.

  Quá tốt cho tuyển Việt Nam nếu có một thủ môn có khả năng chuyên môn, đã được khẳng định ở giải đấu tầm trung ở châu Âu. Tuy vậy, trong thời điểm hiện tại thì vị trí này đang thừa. Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn đang thể hiện quá tốt trong màu đội tuyển lẫn ở Muangthong (Thai League), ngoài ra còn những tên tuổi trong nước khác đủ sức thay thế như Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường, Trần Nguyên Mạnh, bộ đôi của Hải Phòng FC – Văn Toản, Phan Đình Vũ Hải,..

  Tất nhiên thừa vẫn hơn là thiếu. Nhưng thực tâm mình vẫn mong muốn tuyển Việt Nam được bổ sung ở hàng tiền đạo hơn. Một phần như trợ lý ngôn ngữ – Lê Huy Khoa đã tự tin khẳng định trên trang cá nhân: “Đánh sập hàng thủ tuyển Việt Nam thời điểm này, phải là một đội thực sự đẳng cấp châu Á. Chứ còn vừa vừa thì chấp”.

  Lời ông Huy Khoa có cơ sở đó chứ, như trận Thái Lan vs Việt Nam (0-0), vòng loại World Cup 2022, hàng thủ tuyển Việt Nam thiếu Đình Trọng, còn Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng hay sau đó là Đoàn Văn Hậu cũng chơi dưới sức. Ngay cả đội trưởng Quế Ngọc Hải dường như cũng nén đau để đá vì bị vào bóng thô bạo. Lủng đủ chỗ vậy mà Thái Lan có “ăn” được mình đâu.

  cau-thu-viet-kieu-gia-nhap-tuyen-viet-nam-uoc-gi-la-mot-tien-dao 3

  Nguyễn Tiến Linh cần khoảng 2 năm nữa mới đủ tầm và bản lĩnh để đảm trách nhiệm vụ ghi bàn cho tuyển Việt Nam. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Hơn nữa, hàng công của tuyển Việt Nam lúc này ngó quanh chỉ còn mỗi trung phong lão tướng – Anh Đức, sau phút 70 là đã bắt đầu xuống sức, cầu may trước khung thành thôi. Nhân tố dự bị như Tiến Linh cũng mới đủ tầm để đá ở U22, mới đây có Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) nữa nhưng chắc còn phải được thử giò nhiều lắm.

  Nhắc chỗ tiền đạo Việt kiều, có Alexander Dang chơi bóng bên Na Uy, nhưng anh này lại chưa đủ để làm hài lòng HLV Park Hang-seo thì phải. Cơ mà ông Park chưa gọi về, cũng phần do Dang chưa có quốc tịch Việt Nam. Kể cũng tiếc thật.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI